พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


เชฟโรเลต ครูซ ผู้เขย่าบัลลังก์ อัลทิส-ซีวิค!!

 

 

       ในบรรดารถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในประเทศไทย เชฟโรเลต ครูซ เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีแฟนๆ รอคอยและถามไถ่กันมามากที่สุด หลังจากข้อมูลในตลาดโลกได้แพร่กระจายไปแล้วมากมาย

โดย...ทีมข่าวรถยนต์ (โพสท์ทูเดย์)

        ในบรรดารถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในประเทศไทย เชฟโรเลต ครูซ เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีแฟนๆ รอคอยและถามไถ่กันมามากที่สุด หลังจากข้อมูลในตลาดโลกได้แพร่กระจายไปแล้วมากมาย จนกลายเป็นว่า เชฟโรเลต ประเทศไทย ช้าไปหรือไม่กับการเปิดตัวรถยนต์นั่งรุ่นนี้

       ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 บูธของเชฟโรเลตได้เตรียมความพร้อมสำหรับลูกค้าที่จะหลั่งไหลเข้าไปเยี่ยมชมรถยนต์รุ่นที่ว่ามา หลังจากเปิดตัวด้วยขุมกำลัง 3 รูปแบบ ทำราคาจำหน่ายไล่ตั้งแต่ 7.29 แสนบาท จนถึง 1.149 ล้านบาท

       ด้วยแนวคิดในการเปิดตัวที่ว่า “ปรากฏการณ์ใหม่ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนอง” จีเอ็ม และเชฟโรเลต ประเทศไทย ได้เปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ อย่างเป็นทางการ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการด้วยขุมพลังขับเคลื่อนที่เหนือชั้นทั้ง 3 รุ่น และอัดแน่นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

       เชฟโรเลต ตั้งเป้ายอดจองช่วงเปิดตัวถึงสิ้นปีหน้ากว่า 1 หมื่นคัน โดยลูกค้าสามารถสัมผัสและทดลองขับเชฟโรเลต ครูซ พร้อมร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ที่บูธเชฟโรเลตภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป วันที่ 1-12 ธ.ค.นี้ จากนั้นก็จะเริ่มต้นที่ตัวแทนจำหน่ายทุกแห่งทั่วประเทศ

 


       ครูซ มีอะไรดี ถึงกล้าหาญที่จะกระโดดเข้ามาในตลาดรถยนต์ในเซ็กเมนต์ที่ว่ากันว่าดุเดือดที่สุด

       ครูซ มาพร้อมกับการออกแบบที่ปฏิวัติพลิกโฉมตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลาง โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่แยกส่วนแบบสองชั้น รับกับกรอบไฟหน้าขนาดใหญ่ที่ดุดัน ด้านข้างตัวรถเน้นเส้นสายที่มีความเฉียบคมอย่างเห็นได้ชัด ตัดสายตาด้วยมือจับประตูโครเมียม สะท้อนความพิถีพิถันและรสนิยมหรู

       มิติตัวถังขนาดใหญ่ เมื่อเทียบกับรถยนต์รุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน ด้วยความยาว 4,600 มม. กว้าง 1,790 มม. และสูง 1,475 มม. ความกว้างไม่ต้องพูดถึง ด้วยระยะฐานล้อที่กว้างถึง 2,685 มม. แถมมีสีให้เลือกอีก 6 สี คือ ขาว ดำ เทา เงิน แดง และฟ้า

       ห้องโดยสารภายในออกแบบมาอย่างโดดเด่นด้วยแนวคิด “ดูอัล ค็อกพิต” ซึ่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นร่วมกัน และได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นคอร์เวตต์ ที่เน้นความสมดุลของดีไซน์และตำแหน่งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกบนแผงคอนโซลกลาง ดีไซน์แบบทูโทน สีดำสลับสีน้ำตาลส้ม ใช้วัสดุหุ้มหนังตัดกับอะลูมิเนียมทั้งคอนโซลกลางและแผงข้างประตู พร้อมกับมีหน้าจอแสดงข้อมูลสำหรับผู้ขับขี่

       เชฟโรเลต ครูซ ยังมีเทคโนโลยีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่อัดแน่นเต็มคัน ทั้งปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ พร้อมระบบการเข้าห้องโดยสารด้วยรีโมต ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟนำทางที่จะส่องสว่างไว้ชั่วขณะเมื่อดับเครื่องยนต์ เพื่อส่องนำทางให้อุ่นใจยามค่ำคืน

       ขุมพลังของครูซในรุ่นสูงสุดเป็นเครื่องยนต์คอมมอนเรล ดีเซล เทอร์โบแปรผัน ควบคุมการทำงานด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบควบคุมการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพิ่มอัตราความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและลดมลพิษ ให้พละกำลังสูงสุดที่ 150 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลที่ 320 นิวตันเมตร

       ส่วนรุ่นท็อปของเครื่องยนต์เบนซินมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง ความจุ 1.8 ลิตร พร้อมระบบวาล์วคู่แปรผันต่อเนื่อง เทคโนโลยีล่าสุดของเชฟโรเลตช่วยควบคุมวาล์วไอดีและไอเสียให้ปรับตามรอบเครื่องยนต์ เพิ่มอัตราเร่งตอบสนองทุกการขับขี่ ให้กำลังสูงสุดที่ 141 แรงม้า ถือว่าสูงที่สุดในรถระดับเดียวกัน พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 177 นิวตันเมตร
ขณะที่รุ่นเล็กสุดมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร พร้อมระบบปรับระยะทางเดินท่อไอดีแบบแปรผัน ซึ่งให้ทั้งสมรรถนะ ความประหยัด และเป็นมิตรต่อ|สิ่งแวดล้อม โดยมีพละกำลังสูงสุดที่ 109 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 150 นิวตันเมตร

       ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมไดร์เวอร์ ชิฟต์ คอนโทรล ทำงานควบคู่กับระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบสนองทุกการ|ขับขี่ ว่ากันว่าทำให้อัตราเร่งในช่วงความเร็วต่ำทำได้เป็นอย่างดี และมีอัตราเร่งแซงอย่างมั่นใจในช่วงความเร็วสูง และยังสามารถควบคุมรอบเครื่องยนต์ให้อยู่ในรอบต่ำ จึงช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้เลือกได้ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน

 

 

       ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัต คอยล์สปริง โช้กอัพแก๊ส และเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นแบบคานทอร์ชันบีม และโช้กอัพแก๊ส ขณะที่ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรก 4 ล้อ คู่กับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ในรุ่นสูงสุด และล้ออัลลอย 16 นิ้ว ในรุ่นรองลงมา

       ระบบความปลอดภัยครบครัน ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้างในรุ่นสูงสุด ระบบป้องกันล้อล็อกพร้อมระบบกระจายแรงเบรกเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบกุญแจนิรภัย ขณะที่โครงสร้างตัวถังใช้แผ่นเหล็กทนแรงอัดสูง และคานกันกระแทกด้านข้างเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

       ทั้งนี้ เชฟโรเลต ยังมอบข้อเสนอสุดพิเศษด้วยอัตราค่าบำรุงรักษาที่ต่ำสุด ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่เพื่อยืดระยะการเข้ารับการตรวจเช็กตามระยะให้นานขึ้นกว่าเดิมที่ 1.5 หมื่นกิโลเมตร ส่งผลให้ค่าบำรุงรักษาโดยรวมจะประหยัดกว่ารถยนต์รุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน

       จัดมาเต็มเพียบขนาดนี้ ก็หวังว่าลูกค้าเมืองไทยจะให้การต้อนรับ เชฟโรเลต ครูซ อย่างเต็มที่เสียที!!!!

 

 

 

 

 

 

 

 


ที่มา : www.posttoday.com
อ่าน : 6900 ครั้ง | อัพเดท : 02-12-2553 เวลา 17:35 น.
Tags : อัลทิส เชฟโรเลต ครูซ รถยนต์

รวยมาก ปีนี้แหละจะจับจองครอบครองมาเป็นเจ้าของให้จงได้
1โดย ร.ต.ต. | 09-02-2555 เวลา 13:08 น. | ip: 125.26.172.xxx
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่