พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPข่าวสารอัพเดท

Bookmark and Share


ยลโฉมบีเอ็มX1 sDrive18iกับค่าตัวไม่ถึง2ล้าน

หลังจากนำบีเอ็ม ดับเบิลยู ประเทศไทย นำเข้าน้องเล็กสุดท้องอย่าง X1 เครื่องยนต์ดีเซล เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุดบีเอ็มฯ ตัดสินใจขึ้นไลน์การประกอบบีเอ็มฯ X1 ในประเทศไทยเสียเลย แต่รุ่นที่ประกอบในไทยนั้นจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.8 ลิตร ซึ่งสาเหตุที่เลือกเครื่องยนต์เบนซิน ก็เพราะว่าได้รับสิทธิทางภาษีมากกว่าเครื่องยนต์ดีเซลนั่นเอง โดย X1 รุ่นประกอบในประเทศไทยจะใช้ชื่อรุ่นว่า  X1 sDrive18i

BMW X1 ถูกพัฒนาขึ้นในคอนเซ็ปต์รถอเนกประสงค์แบบครอสโอเวอร์ เน้นความนำสมัย ความปราดเปรียวคล่องตัว และความอเนกประสงค์สำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง มันยังโดดเด่นด้วยอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ตเต็มขั้นในสไตล์ของบีเอ็มดับเบิล ยู BMW X1 sDrive18i ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี EfficientDynamics สามารถผลิตกำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 200 นิวตัน-เมตรที่ 3,600 รอบ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด BMW X1 มีระบบแชสซีที่เหนือชั้น ทั้งในด้านการกระจายน้ำหนักอย่างสมดุลหน้า-หลัง 50:50 และระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ทำให้สามารถตอบสนองการ0ขับขี่ในแบบสปอร์ตในสไตล์ของบีเอ็มดับเบิลยูอย่าง เต็มขั้น

BMW X1 sDrive18i มาพร้อมกับอุปกรณ์ความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ระบบไฟหน้าแบบไบ-ซีนอน พร้อมระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ, ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางรันแฟลต, เบาะหนังแท้ โดยเบาะนั่งคู่หน้าปรับตำแหน่งด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมเมมโมรี่, ระบบรักษาเสถียรภาพ DSC Dynamic Stability Control, ระบบช่วยกะระยะจอด PDC Parking Distance Control สำหรับด้านหน้าและหลัง, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น และระบบ Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ

การออกแบบภายในของ BMW X1 ได้สะท้อนแนวทางของรถครอสโอเวอร์ที่ผสมผสานความสปอร์ตและความอเนกประสงค์ได้ อย่างไร้ที่ติ ตำแหน่งการนั่งขับสูงตามแบบรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งนอกจากทำให้ผู้ขับมีทัศนวิสัยที่ดีแล้ว ยังเป็นระดับความสูงที่สะดวกในการขึ้น-ลงรถด้วย ตำแหน่งของอุปกรณ์แสดงผลและปุ่มบังคับควบคุมต่างๆ ถูกวางไว้อย่างเหมาะสม ใช้งานง่ายสะดวกมือ ส่วนคอนโซลกลางและแดชบอร์ดที่เอียงทำมุมเข้าหาผู้ขับ ให้ความรู้สึกเฉกเช่นรถสปอร์ต อีกทั้งยังเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูด้วย

ส่วนสนนราคานั้น แว่วๆ มาว่าไม่ถึง 2 ล้านบาทอย่างแน่นอน แฟนบีเอ็มฯ คนไหนอยากขับรถเล็กๆ สนุกๆ ละก็ เก็บตังค์รอได้เลย

 


ที่มา : posttoday
อ่าน : 1802 ครั้ง | อัพเดท : 02-02-2554 เวลา 08:31 น.
Tags : BMW BMW X1 บีเอ็ม ดับเบิลยู

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่