พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPข่าวสารอัพเดท

Bookmark and Share


มินิเปิดตัว"แฮมพ์ตัน"ลุยไทย

มินิเปิดตัว "มินิ คลับแมน แฮมพ์ตัน" เน้นคลาสสิกผสานความหรูเคาะราคา 2.99ล้าน

มินิ ประเทศไทย เปิดตัว มินิ คลับแมน แฮมพ์ตัน เน้นความคลาสสิกผสมผสานกับหรูหราในสไตล์อังกฤษ เคาะราคาจำหน่าย 2.99 ล้านบาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและโปรแกรมมินิ เซอร์วิส อินคลูซีฟ 3 ปี/5 หมื่นกิโลเมตร

นอกจากนั้น ยังเปิดตัวโปรแกรมมินิ ยัวร์ส ซึ่งเป็นการเพิ่มสีสันและความแตกต่างให้กับมินิ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความโดดเด่นเหนือใครด้วยรุ่นมินิ คูเปอร์ แทททู ฟังกี้ ราคา 2.69 ล้านบาท) และมินิ คูเปอร์ เอส แทททู กลอเรียส ราคา 3.09 ล้านบาท

กฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้จัดการทั่วไป - มินิประเทศไทย กล่าวว่าทั้ง 3 รุ่นที่เปิดตัวใหม่นี้ มีความพิเศษตรงที่มีการดีไซน์และตกแต่งโดยตรงเป็นพิเศษจากโรงงานอ๊อกซ์ฟอร์ ดทั้งภายในและภายนอก และในครั้งนี้มินิได้แสดงให้ตลาดทั่วโลกได้เห็นอีกครั้งถึงรูปแบบการดีไซน์ และสไตล์ที่แตกต่าง, สีที่ทำมาพิเศษเฉพาะรุ่นและวัสดุภายในที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้มีความเป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 3 รุ่นพิเศษนี้

แฮมพ์ตันมาพร้อมกับสีน้ำเงินโทนพิเศษซึ่งเป็นสีเฉพา รับกับสีหลังคาและโครงเสาสีดำ นอกจากนั้นยังมีล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว สีดำตัดกับเส้นแดงรอบวงล้อ เพิ่มความดุดันและมีสไตล์ นอกจากนี้ โลโก้บนเสาบีที่ข้างประตูตัวอักษร “เอช” ทำให้มีความโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

การผลิตอยู่บนพื้นฐานของรุ่นมินิ คูเปอร์ เอส คลับแมน มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีระบบอัดอากาศ และระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ ซึ่งสามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ถึง 184 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร คงที่ระหว่าง 1,600-5,000 รอบ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มเป็น 260 นิวตัน-เมตรด้วยฟังก์ชั่นโอเวอร์บูสต์ของระบบเทอร์โบ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สร้างอัตราการเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลา 7.7 วินาที และที่สำคัญมันยังมีอัตราความประหยัดน้ำมันเฉลี่ยเพียง 15.6 กิโลเมตรต่อลิตร

สำหรับโปรแกรมมินิ ยัวร์ส ได้รับการออกแบบอย่างเป็นพิเศษให้สอดคล้องกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของลูกค้า มินิ โดยรถที่นำมาเปิดตัวทั้ง 2 รุ่น ได้นำเอาลวดลายของกราฟฟิครอยสักมาประดับไว้บนรถอย่างเป็นรูปแบบเฉพาะตัว นอกจากนั้นทั้งสองรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบสัญญาณกันขโมยทีมีสัญลักษณ์เป็น แสงกระพริบจังหวะหัวใจเต้นบนแผงหน้าปัดด้านหน้า

 


ที่มา : Posttoday.com
อ่าน : 629 ครั้ง | อัพเดท : 26-01-2555 เวลา 11:06 น.
Tags : มินิ คลับแมน แฮมพ์ตัน mini Mini Cooper

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่