พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


รวมเด็ด Boi Fair 2011 ค่ายรถยกทัพอวดยานยนต์โลกอนาคต

ต้องเรียกว่ามาแบบไม่ทันตั้งตัว จริงๆสำหรับงานใหญ่ระดับชาติที่แม้จะต้องเลื่อนออกมาหลังสถานการณ์น้ำท่วม แต่ท้ายที่สุดแล้วในวันนี้งาน Boi Fair 2011 ก็เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ ที่ปีนี้จัดขึ้นที่เมืองทองธานี ณ ลานริมทะเลสาป ภายใต้แนวติด รวมพลังน้ำใจ "โลกสดใส ไทยยั่งยืน" หรือ Going Green for the Future ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ ไปจรดวันที่ 20 มกราคม 2555

                งานที่ยิ่งใหญ่อลังการแห่งปีนี้ถือว่าเป็นเวทีสำคัญในการจัดแสดงเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆที่เปรียบดั่งการสัมผัสโลกอนาคตในวันหน้า  ที่หนึ่งในบรรดาหลายๆบริษัทที่มาร่วมงานนั้นก็เป็นค่ายรถยนต์ ที่มองไกลถึงโลกอนาคต ว่าในวันหน้าสิ่งที่เราจะขับขี่ต่อไปนั้นจะมีความชาญฉลาดมากน้อยเพียงใด

Chevrolet ..ย้อนรอย 100 ปี ต่อยอดวันหน้าในความฉลาดการเดินทาง

ค่ายรถยนต์ Boi fair 2011-2012

                งานนี้ค่ายรถยนต์ประเดิมบูธแรกที่ค่ายรถยนต์สัญลักษร์โบว์ไทน์  Chevrolet ที่ในครั้งนี้เน้นการนำเสนอจัดแสดงภายใต้แนวคิด "พลิกโลกอนาคตสู่การขับเคลื่อนรักษาสิ่งแวดล้อม" โดยจัดแสดง 3 มิติเต็มรูปแบบ แต่ทีเด็ดนั้นไม่ได้อยู่ที่ภาพยนต์ ทว่าถ้ามีโอกาสมาชมที่นี่คุณจะพบ 2 รถยนต์ในวันหน้า ทั้ง Chevrolet EN-V ที่เคยพบกันไปแล้ว และ Chevrolet Volt  รถไฟฟ้าที่วางจำหน่ายจริงในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและเมื่อไฟฟ้าหมด มันก็ยังวางใจได้กับเครื่องยนต์ที่สามารถปั่นไฟเข้าแบตเตอร์รี่ต่อยอดระยะ ทางให้ถึงที่หมายได้

Honda ตอกย้ำความผูกพันกับสังคมไทย

                ตรงข้ามกับค่ายโบว์ไทน์ป็นพื้นที่ของค่ายรถยนต์ Honda ที่หลังจากโดนภัยพิบัตในปีที่ผ่านมา ในงาน Boi ก็มาเปิดพื้นที่ด้วยการตอกย้ำความคิดที่ใกล้ชิดสังคมไทยมาช้านาน

ค่ายรถยนต์ Boi fair 2011-2012

                พื้นที่จัดแสดงของบูธ Honda นั้น ถูกแบ่งเป็น 3ส่วนได้แก่ นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ,คอนเซ็ปต์ระบบบ้านที่สามารถผลิตพลังงานสะอาดใช้ได้เองอย่างอิสระ (Honda Smart Home System) และท้ายสุด เทคโนโลยียานยนต์สีเขียว ที่ได้เดินตาม วิสัยทัศน์ของฮอนด้าซึ่งต้องการเป็นบริษัทที่สังคมอยากให้ดำรงอยู่  ที่ได้ตั้งเป้าหมายที่จะลดการปล่อย Co2 จาก ผลิตภัณฑ์ของฮอนด้าทั่วโลกลงอีก 30% ภายในปี 2563 ตามสโลแกนใหม่ด้านสิ่งแวดล้อมของฮอนด้า"Blue Skies for Our Children" หรือ "ท้องฟ้าที่สดใสเพื่ออนาคตที่สดสวยของคนรุ่นใหม่"   จัดแสดง รถ ยนต์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกอนาคตให้เต็มไปด้วยสี เขียวและอากาศบริสุทธิ์ อาทิ ฮอนด้า บริโอ้ (Brio) ฮอนด้า แจ๊ซ ไฮบริด ฮอนด้า ซีอาร์-ซี ไฮบริด

Nissan ...ยานยนต์ไร้มลพิษ นี่แหละแนวทางโลกอนาคต

ค่ายรถยนต์ Boi fair 2011-2012

                โลกอนาคตยานยนต์จะเป็นเช่นไร เรื่องแบบนี้ถามใครก็คงไม่ดีเท่าการนำเสนอของค่ายรถยนต์  Nissan ที่ตั้งใจในการนำเสนอวัฒนธรรม Zero Emission  หรือ โลกที่ไร้มลพิษ ผ่าน Nissan Pavilion ที่เล่าเรื่องราววิวัฒนาการยานยนต์ ของ Nissan ในประเทศไทย  ที่จัดแสดงในแบบไฮไลท์ อินเตอร์ แอคทีฟ โดยที่โดดเด่นนั้น อยู่ที่การอวดรภไฟฟ้าใหม่ล่าสุด  Nissan Town pod  และถ้าคุณอยากรู้ว่าเมืองในอนาคตเป็นอย่างไรต้องหาโอกาสเข้าชม โรงภาพยนต์ 4 มิติ ที่ถ่ายทอดแนวคิดเมืองอนาคต ในปี 2030

Isuzu เน้นดีแม็กซ์ ยอดเทคโนโลยีประหยัดวันนี้

                ผ่านไปหลายค่ายที่นำเสนอแนวคิดในโลกอนาคต แต่อะไรหรือจะสู้ปัจจุบัน และนั่นเป็นสิ่งที่ค่ายรถยนต์  Isuzu คิดในการตอบโจทย์ในงาน  Boi ที่นำเสนอผ่าน ด้วยการแนะนำ Isuzu Dmax  ใหม่ มาเป็นตัวชูดรงในการเรียกคนเยี่ยมชม ที่ในรถกระบะคันนี้ มีหลากเทคโนโลยีสำคัญโลกวันหน้า อัดแน่นไว้ให้พร้อมได้สัมผัสกัน

 

Toyota ย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ยั่งยืน

                มาถึงคิวค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ Toyota  ที่ในงาน Boi fair 2011  มาเน้นย้ำในการเป็นผู้นำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อค่ายรถยนต์เจ้านี้กล้านำไฮบริดเข้ามาเปิดตัวอย่าง เป็นทางการพร้อมวางขายก่อนใครเพื่อน การถ่ายทอดแนวคิด Toyota Lead The Way Towards Better Sustainable Mobility  Society หรือการสร้างความสมดุลระหว่างมนุษย์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จึงเป็นไอเดียที่เน้นย้ำในการนำแนวคิดของ  Toyota เป็นสำคัญ

ค่ายรถยนต์ Boi fair 2011-2012

                โซนต่างที่ถูกแบ่ง ออกเป็ 3 โซน ถ่ายทอดเรื่องราวของแนวคิดยานยนต์ในอนาคตของโตโยต้า อย่างชัดเจน ตั้งแต่ การอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขกับโตโยต้า ตามมาด้วย ก้าวไปกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยกับโตโยต้า ที่โชว์ผลงานทีเด็ดต่างๆ โดยเฉพาะใครทีชืนชอบ Toyota Prius C  นั้น ท่านจะได้พบตัวจริงในโฉมต้นแบบที่มาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในเรือนร่างที่สวย งาม ของไฮบริดซิตตี้คาร์ และถัดมาในโซนที่ 3 การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่ยั่งยืนในอนาคตกับโตโยต้า ได้นำเสนอ แนวคิดต่างๆเช่น โครงข่ายพลังงานอัจฉริยหรือ Smart Grid , Prius Plug-in  และ ยังสัมผัสโลกอนาคตกับโรงภาพยนต์ 3 มิติด้วย

 

Mitsubishi เน้น Imiev รถไฟฟ้าตัวจริง ที่พร้อมให้สัมผัส

                เมื่อพูดถึงค่ายรถยนต์ที่ยืนหยัดในรถไฟฟ้า Mitsubishi นั้นนับเป็นค่ายรถยนต์ที่ได้รับการกล่าวขานมานานในช่วงหลายปี กับโครงการ ซิตี้คาร์ไฟฟ้า Mitsubishi I Miev ที่นำมาจัดแสดงให้ได้ชมกันอย่างจุใจ ภายใต้แนวคิด "ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน"

ค่ายรถยนต์ Boi fair 2011-2012

                เจ้า  Mitsubishi I Miev นั้น ไม่ใช่รถต้นแบบ แต่เป็นรถที่ผลิตจำหน่ายจริงมีวางขายในหลายประเทศขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็ม ระบบสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 160 กิโลเมตร ทำความเร็วปลายสูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ Mitsubishi ยังเปิดประสบการณ์คุณกับรถไฟฟ้าพร้อมให้ลองนั่งคันจริง

Ford โชว์เทรนด์วันนี้ กับ2 รถวางขายรักษ์โลก

                ค่ายรถยนต์  Ford งาน Boi ครั้งนี้อาจจะไม่มีอะไรหวือหวามากมานัก นอกจากโชว์ 2 รถยอดนิยมที่ได้รับการพิสูจน์ในเรื่องสมรรถนะและการประหยัดที่สามารถได้กัน ได้ ทั้ง Ford fiesta  และ Ford ranger  โฉมใหม่ล่าสุด ที่พร้อมให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

Suzuki เน้นรถเล็ก ย้ำ Suzuki way of Life

                วิถีชีวิตที่แตกต่าง เป็นอะไรที่อาจจะยากที่จะอธิบาย ทว่า Suzuki ก็เน้นย้ำมาในงาน Boi Fair ที่ขนหลากรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ มาโชว์ศักยภาพกันอย่างเต็มที

ค่ายรถยนต์ Boi fair 2011-2012

                แม้จะไม่ได้เน้นย้ำอะไรมากมาย แต่ Suzuki ก็มองถึงการขับเคลื่อนในอนาคต ที่โชว์ ทั้ง Suzuki Swift Range Extender รถไฟฟ้าอนาคต ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มระบบ แต่สามารถมาต่อยอดระยะทางด้วยการปั่นไฟจากเครื่องยนต์ขนาดเล็ก และยังมีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Suzuki e'lets  พร้อมแสดงศักยภาพรถยนต์นั่งขนาดเล็ด ทั้ง  suzuki WagonR  ที่ได้รับความนิยมในญราปุ่นและ  Suzuki Lapin ด้วย

                ทั้งหมดนี้เป็น เพียงส่วนหนึ่งจากงาน  Boi Fair 201 ที่จัดขึ้น ณ ลาน ริมทะเลสาบเมืองทองธานี  ตั้งแต่วันที่ 5-20 มกราคมนี้ โดยนอกจากค่ายรถยนต์ต่างๆแล้วยังมี อีกหลายพาวิลเลี่ยนมากมาย ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดที่จะหาโอกาสมาสัมผัส หลากเทคโนโลยีชั้นนำที่ใกล้กว่าที่คุณคิด แต่ถ้าจะมางานนี้ เราแนะนำว่าควรจะเดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะในวันงานจริงการจราจรอาจจะติดขัด และหาที่จอดรถยาก


ที่มา : sanook.com
อ่าน : 793 ครั้ง | อัพเดท : 05-01-2555 เวลา 08:39 น.
Tags : Boi Fair 2011

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่