พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


โชว์ทีเด็ด Mazda Cx-5 เผยระบบ smart city Brake

อาจจะเปิดตัวออกมาวางจำหน่าย พร้อมราคากันอย่างเป็นทางการในต่างประเทศ ในขณะที่บ้านเรา นั้นยังต้องรอกันอีกสักพักใหญ่ถึงการตัดสินใจของค่ายรถยนต์ zoom-zoom Mazda ในรถยนต์กลุ่มอเนกประสงค์ แต่ใครที่จะคิดว่า Mazda CX-5 มาพร้อม ทีเด็ดด้านความปลอดภัยด้วย

 

วีดีโอที่เพื่อนจะได้ชมต่อไปนี้ เป็นการธิตระบบในรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ MAZDA CX-5 ที่ติดตั้งระบบหยุดรถอัตโนมัติเมื่อ มีสิ่งกีดขวาง ที่ใช้ชื่อว่า Smart City Brake Support (SCBS) โดยจะทำงานตั้งแต่ ความเร็ว 4 กิโลเมตร จน ถึง 30 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยอาศัยการตรวจจับจากเลเซอร์ที่ติดตั้งไว้ที่กระจกหน้าของรถ

การทำงานของ Smart City Brake Support (SCBS) จะเริ่มจากการตรวจสอบสิ่งกีดขวางทางด้านหน้า และระบบจะทำการแตะเบรคให้เล็กน้อยอัตโนมัติ พร้อมลดการหมุนของล้อเพื่อชะลอความเร็ว แต่หากคนขับไม่เหยียบเบรค ระบบจะทำการหยุดรถให้เองอัตโนมัติ เช่นเดียวกับตัดกำลังของเครื่องยนต์เพื่อป้องกันการชนหรืออย่างน้อยลดผลของ การชนที่อาจจะเกิดขึ้น

ระบบใหม่นี้ จะถูกติดตั้งอยู่ใน Mazda CX-5 ในรุ่นเกียร์ อัตโนมัติ โดยระบบเบรคอัตโนมัตินี้ นอกจากจะป้องกันอุบัติเหตุแล้วยังทำงานร่วมกับ Accelerator Control ช่วยควบคุมการทำงานของคันเร่งไฟฟ้า สามารถป้องกันเหตุ unintended Accelerate ได้ที่มา : sanook.com
อ่าน : 3076 ครั้ง | อัพเดท : 16-02-2555 เวลา 09:17 น.
Tags : Mazda Cx-5

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่