พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Hayabusa ขั้นเทพ วิ่งด้วยเครื่องเจ็ทจาก F14

หากพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในกลุ่มสำเร็จรูปจากโรงงานแล้ว ชื่อของ Suzuki Hayabusa น่าจะเป็นที่รู้จักหมู่คนเล่นรถ 2 ล้อ เป็นอย่างดี ด้วยค่าตัวในบ้านเราที่มาราคาเทียบเท่ารถยนต์หรูชั้นนำ แต่สิ่งที่นำเสนอกลับเป็นความเร้าใจที่ไม่มีใครเทียบได้ และคงถูกใจคนไทยผู้รักความเร็วทั้งหลาย

ความแรงดั้งเดิมของมันน่าจะถูกใจใครหลายๆคนอยู่แล้ว แต่มันจะเป็นเช่นไร เมื่อตัวแรงถูกทำให้มีสมรรถนะยิ่งขึ้นไปอีกด้วยเครื่องยนต์ทรงพลังที่ยกเอา เครื่องยนต์แบบเทอร์ไบน์หรือ เครื่องเจ๊ท ของเครื่องรบ F14 มาใส่

เครื่องยนต์ใส่ Suzuki Hayabusa jet power คันนี้ เป็นเครื่องยนต์เสริมของเครื่องบิน F-14 Tomcat AlliedSignal jet fuel starter ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เสริมของเครื่องบินรบ F14 โดย ตัวเครื่อง มีน้ำหนักเพียง 400 ปอนด์ ให้แรงบิด 300 ฟุต/ปอนด์ และยังต้องใช้น้ำมันเครื่องบิน JET ส่วนอัตราบริโภคนั้นซดเพียง 8 กิโลเมตรต่อลิตร แต่คงไปได้ไม่ไกลเท่าไรนักเพราะถังน้ำมันขนาด 5 แกลลอนหรือ 40 ลิตร อาจจะพาทะยานได้ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น

ด้านนาย Tony Pandolflo เจ้าของไอเดีย Suzuki Hayabusa jet เปิดเผยผ่าน Daily mail ว่า ที่มาของโครงการนี้มาจากความชอบส่วนตัว ที่รักเสียงของเครื่องเจ๊ท แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปว่ามันจะแรงเหลือรับประทานเพราะต้องการให้ผู้ใช้ไม่กัง วัลในยามขับขี่

"ไม่ต้องกังวลว่ามันจะขับยากใครที่ขับสกู๊ตเตอร์ได้ ก็สามารถขับเจ้าคันนี้ได้อย่างสบายๆ แถมเรื่องการทรงตัวยังอาจจะดีกว่าเสียด้วยซ้ำเพียงแต่ว่ามันอาจจะมีเสียง เป็นเจ๊ท เหมือนเวลา F14 แต่พูดกันตามความจริง ผมว่ามันเสียงเหมือนมิสไซส์มากกว่า"

ทั้งนี้ Hayabusa Jet ไม่ได้มีไว้โชว์เท่านั้น แต่ต้นไอเดียคนนี้ยังพร้อมที่จะขายมันด้วยราคา 46,000 ดอลล่าร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 1.5 ล้านเท่านั้นที่มา : sanook.com
อ่าน : 2526 ครั้ง | อัพเดท : 21-02-2555 เวลา 08:52 น.
Tags : Hayabusa

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่