พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


“เปปเปอร์“ UHT ..รถมีไว้ถึงที่หมาย

“นอกจากงานเพลงกับวง UHT ในอดิต และงานละครมากมายแล้ว หนุ่มอารมณ์ดีคนนี้ ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต หรือ “พี่เปปเปอร์” ก็ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญและอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยด้านคอมพิวเตอร์ธุรกิจอีก ด้วย และเราก็พึ่งได้กระทบไหล่เลยขอนำเรื่องราวเกี่ยวกับรถคู่ใจของเค้ามาฝากกัน”

       "จริงๆ เมื่อก่อนก็ขับรถทั่วๆไป นี่แหละครับ" พี่เปปเปอร์ออกตัวอย่างสุภาพเมื่อ เริ่มพูดถึงเรื่องรถที่พาหนะคู่ใจเขาคนนี้เท่ห์เสียไม่มีกับรถยนต์สปอร์ตสาย พันธุ์หรูจากค่ายรถยนต์  Nissan กับ Nissan Fairlady แถมยังเป็นเวอร์ชั่นที่สามารถเปิดประทุนท้าลมท้าแดด หากอารมณ์ต้องการความชิวในการขับขี่

รถดารา

                พี่เปปเปอร์เล่าว่า รถคันนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจหนึ่งที่ได้มาจากตอนไปเรียนหนังสือที่ประเทศ อเมริกา ซึ่งตอนนั้นก็มีรถคู่ใจเป็น  Nissan 240 SX ตอนนั้นยอมรับว่าซื้อเพราะความอยากและก็มีหลายคนไม่สนับสนุน เนื่องจาก Nissan ขึ้นชื่อเรื่องเป็นรถเจ้าปัญหา แต่ระหว่างเรียน 2 ปี ที่อเมริกาก็ขับใช้งานปกติ ไม่มีปัญหาก็เลยติดใจ แต่ต้องขายก่อนกลับเมืองไทยก็เลยหวังว่าจะได้มีโอกาสขับอีกครั้ง

 

                ความคิดที่อยากได้ Nissan 350Z นั้นจริงๆ เริ่มที่ครั้งหนึ่งมีโอกาสไปเดินไชน่าทาวน์ก็พบกับรถรุ่นนี้จอดอยู่ แต่เป็นเวอร์ชั่นธรรมดา รถสีขาวเบาะส้มคล้ายคันนี้ยอมรับว่าสวยมาก จนขอยืนดูหน้าคนขับรถคันนี้ สักพักก็มีอาซิ้มกับอาแป๊ะคู่หนึ่งเดินมาขึ้นรถขับออกไป ก็ชื่นชอบตั้งแต่นั้นมา เช่นเดียวกับที่เรามักจอดติดไฟแดงกับรถสปอร์ตต่างๆ อย่างเฟอร์รารี่ พอหันไปเห็นคนขับ ก็คิดว่าอย่ารอให้ตัวเองเป็นขนาดนั้นเลย ก็เลยเป็นที่มาของการซื้อรถคันนี้

                ทีแรกที่กลับมาเมืองไทยด้วยความว่ารถสปอร์ตแพงมากก็เลยขับ BMW อยู่สักประมาณ 5-6 ปี แล้วเก็บหอมรอมริบมาเรื่อยๆ จนพอมีโอกาสก็เลยตัดสินใจซื้อรถคันนี้ โดยรถที่ผมขับเป็น Nissan Fairlady 350Z Roadster แต่ผมก็ไม่ได้แต่งอะไรเพิ่ม เพราะชอบความเดิมของรถมากกว่าแต่ไปไหนก็มักมีคนทักประจำว่าให้เปลี่ยนแม็ก บ้างอะไรบ้าง แต่ผมมองว่า "เราไม่ใช่วัยรุ่น" อีกประการวิศวกรเขาต้องคิดมาดีแล้วในการสร้างรถแต่ละคัน

                ที่สำคัญคือ " การขับรถเป็นการเดินทางไปสุ่จุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย" จะช้าจะเร็วอย่างไรก็ย่อมต้องปลอดภัยไว้ก่อน  รถมีไว้เพื่อเดินทางครับ ซึ่งถ้าเราไม่ซีเรียสอะไรนัก ความจริงแล้วรถอะไรก็ได้  ใช้รถแบบรถไฟฟ้าก็ได้เพราะรถเป็นเพียงสิ่งที่ทำให้ไปถึงที่หมายมากกว่าอย่างอื่น

 

 

 

รถดารา

                แล้วคันต่อไป... จริงๆ ตอนนี้ผมมีโครงการว่าจะซื้อรถอีโค่คาร์อยู่เหมือนกัน ด้วยส่วนหนึ่งเวลาไปเล่นดนตรีต้องพกทั้งกีตาร์และแอมป์ไปรถคันนี้ก็ไม่ค่อย สะดวกนัก แล้วนี่ก็เพิ่งขาย BMW ออกไป เพราะมันมีความสปอร์ตเหมือนกันก็เลยเก็บไว้เพียงคันเดียว แต่ก็ยังไมได้ตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นไหน

            สุดท้ายนี้พี่เปปเปอร์ฝากถึงเพื่อนๆชาว Sanook!  Auto ว่า ให้ติดตามผลงานใหม่ที่จะออกมาในไม่ช้ากับวง Much More โดย พี่เปปเปอร์ทำงานร่วมกับศิลปินมากมาย พร้อมมือกลองจากญี่ปุ่น  โดยคาดว่าอัลบั้มเพลงใหม่นี้จะออกในช่วงกลางปีนี้อย่างเป็นทางการ ยังไงใครที่ชื่นชอบหนุ่มคนนี้ อย่าลืมติดตามได้นะครับ ...


ที่มา : auto.sanook.com
อ่าน : 2516 ครั้ง | อัพเดท : 12-07-2555 เวลา 10:34 น.
Tags : รถดารา nissan fairlady nissan

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่