พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


เรื่องรถอึ้ง..ทึ่ง..เสียวแบบดีเจนุ้ย

 เริ่มต้นเป็นที่รู้จักในฐานะนักข่าวประจำรายการ "แฉแต่เช้า" ที่มีสองดีเจ "กฤษณ์-มดดำ" นั่งแท่นประจำล่าสุดคลื่น 94 EFM จึงจับ "นุ้ย"ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร ขึ้นแท่นเป็นดีเจจัดรายการ "แฉแต่เช้า" ชนิดที่ว่าความแรง ความดังกำลังมาแรงเลยทีเดียว

       ชีวิตในวัยเด็กของนุ้ยที่กาญจนบุรีเติบโตมากับธุรกิจที่บ้าน ทำให้นุ้ยและพี่ชายมีความสนิทสนมกันมากและชอบลองอะไรใหม่ๆอยู่เสมอรวมถึง เรื่องของการขับรถยนต์
       
       "เริ่มขับรถตั้งแต่สมัยมัธยม แล้วเพราะตอนนั้นนุ้ยกับพี่ชายซนมาก  เวลาแม่เผลอก็จะแอบเอากุญแจไปไขรถแล้วแอบสตาร์ท ไม่รู้ว่ามันอันตรายแค่ไหน แต่ต่อมาแม่ก็สอนเพราะต้องช่วยงานที่บ้านทำกิจการส่งของอะไรแบบนี้ ซึ่งแม่จะปล่อยให้เราขับเองแม่จะนั่งอยู่ข้างๆ ตอนนั้นเป็นรถโฟล์ค ต่อมาย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพฯ รู้สึกตื่นเต้นมากเวลาขับออกถนนใหญ่เพราะบางทีจะเลี้ยวก็ลืมเปิดไฟเลี้ยว
       
       จากนั้นแม่เลยส่งไปเรียนขับรถอย่างจริงจังเพราะในกรุงเทพฯอ่ะรถเยอะ มาก แล้วขับกันแบบสับสนวุ่นวายมากๆไม่เหมือนที่ต่างจังหวัด แต่ขอบอกว่าความสามารถของนุ้ยคือการถอยเข้าซองเพราะนุ้ยจะมั่นใจมากแบบต่อ ให้ที่มีนิดเดียวบางคนไม่กล้าจอดเพื่อนเถียงว่าที่ไม่พอแต่นุ้ยจะพยายามถอย ทีละนิดๆจนเข้าจอดได้เพื่อนจะอึ้งทึ่งเสียวกะเรามากแบบแทบกลั้นหายใจทีเดียว"

       ส่วน รถคันแรกนั้นนุ้ยบอกว่าเป็นโตโยต้า วีออสซื้อช่วงประมาณมหาวิทยาลัยปีสามเพราะตอนนั้นกิจกรรมเยอะแล้วที่บ้าน เป็นห่วงเวลากลับบ้านดึก อีกอย่างคือพ่อแม่ไว้ใจให้ขับเองแล้ว ซึ่งนุ้ยใช้จนกระทั่งเรียนจบ หลังจากนั้นเปลี่ยนมาเป็นมาสด้า จนกระทั่งมาคันล่าสุดคือเมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีคลาสที่เพิ่งถอยมาได้แค่เดือนเดียวเท่านั้น
       
       "ตอนนั้นกำลังคิดอยู่ว่าอยากได้มินิ ศึกษารายละเอียดมาอย่างดี อยากได้มากนะ แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งนุ้ยไปรับ งานพิธีกรแล้วบูธข้างๆเขามีโชว์รถเบนซ์ เราแค่ลองๆเดินเข้าไปดูรู้สึกว่าสวยดีแอบชอบใจอยู่เหมือนกัน จนวันหนึ่งก็บอกแม่ว่าอยากออกไปดูรถ ไปๆมาๆเลยตัดสินใจจองเลยไปลองนั่งดู เฮ้ยมันใช่ ต้องซื้อคันนี้เลย
       
       คือการเลือกรถของนุ้ยต้องดูที่ความเหมาะสมมาก่อนอย่างแรก หมายถึงว่าเราชอบ ราคาคุ้มค่า ไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์หรือว่าสมรรถนะ เพราะการซื้อรถหนึ่งคันมันไม่หมือนซื้อบ้านหรือว่าทองคำหรืออสังหาริมทรัพย์ ที่เราสามารถเก็งกำไรได้ ซื้อรถมาต่อให้ราคากี่สิบล้านใช้ไปก็ราคาตกทุกวันๆ อีกอย่างคือเรื่องโชคชะตาซึ่งส่วนตัวจะมีความเชื่อเหมือนกันว่าถ้ามันเป็น คู่กับเราก็ต้องได้มาอย่างตอนแรกตั้งใจจะซื้อมินิแต่สุดท้ายกลับมาได้เบนซ์ แทน"

       "การดูแลรถของนุ้ยคือจะไม่ ชอบให้เอาของขึ้นมากินบนรถเลยกลิ่นมันจะแรงมากไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เลยไม่ค่อยมีใครชอบไปกับเรา ส่วนเรื่องการแต่งรถนุ้ยรู้สึกว่าไม่ชอบนะแต่ไม่ได้ว่าคนที่ชอบแต่งเพราะว่า พี่ชายตัวเองชอบแต่งรถ ในความรู้สึกของนุ้ยการแต่งรถมันเหมือนเอารถไปศัลยกรรม แบบรู้สึกว่าคนดีไซน์เขาก็ทำออกมาสวยอยู่แล้วนะ ไม่เห็นต้องไปเสริมแต่งเพราะจะอะไรอย่างไงเราใช้แค่ขับไม่ได้ไปโชว์ใครสัก หน่อย"
       
       ปิดท้ายด้วยเรื่องตุ๊กตาหน้ารถนุ้ยบอกว่าอยากให้เป็นคนนั่งมาก ส่วนตำแหน่งคนขับนั้นขอยกหมดใจให้กับนักแข่งรถรุ่นใหญ่อย่างพีท ทองเจือ
       
       "ชอบพี่พีทนะอยากได้พี่เขามา ขับรถให้นั่งเพราะเขาเก่งมากเป็นนักแข่งระดับชาติ มันคงน่าตื่นเต้นดีนะนุ้ยว่า ส่วนอีกเรื่องที่อยากฝากคือเรื่องการขับรถเพราะทุกวันนี้คนไทยเวลาอยู่หลัง พวงมาลัยจะใจร้อนกันมากแบบแค่ปาดหน้ากันก็ลงมายิงแล้วมันทำให้ส่งคมเรา เสื่อมโทรมลงไปมาก เลยอยากให้ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน อะไรที่มันเล็กๆน้อยๆก็ยอมๆกันไปแค่นั้นเองเรื่องมันง่ายขึ้น".............


ที่มา : manager.co.th
อ่าน : 2919 ครั้ง | อัพเดท : 10-08-2555 เวลา 09:36 น.
Tags : รถดารา ดีเจ นุ้ย

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่