พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Ferrari 360 รักเดียวของ"พีเค ปิยะวัฒน์"


         นอกเหนือจากบุคลิกและอาชีพการงานที่คล่องแคล่วว่องไวแล้ว "พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร" ยังมีรสนิยมในเรื่องของรถยนต์ที่สนใจมากคนหนึ่ง เพราะเขาสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ระดับซูเปอร์คาร์ถึง 3 คันด้วยกัน

       
       "หากชีวิตนี้จะได้ครอบครองรถ หรูๆ ยีห้อดังๆอย่างโลตัส ลัมบอกินี เฟอร์รารี่สักครั้งก็คงดี เพราะมันคือรถในฝันของผมเลย แล้ววันหนึ่งเมื่อเราได้ครอบครองเป็นเจ้าของจริงๆมันช่วยเติมเต็มชีวิตได้ ผมเองก็เหมือนผู้ชายทั่วๆไปที่ชอบรถพวกนี้ ต่างกันแค่ผมพยายามจนเอามาเป็นเจ้าของได้จริงๆ"

       พีเคเริ่มต้นเล่าด้วยความสุขถึงเรื่องรถยนต์เมื่อย้อนไปก่อน หน้านี้เขาใช้ Lotus Exige S (Supercharge) และ Benz E-class Cabriolet ปี 2011 แต่ถือว่ายังไม่ที่สุดของชีวิตเท่ากับคันปัจจุบันนั่นก็คือ Ferrari 360 ปี 2002
       
       "ผมไปลองนั่งลัมบอ กินีมาแล้วยังไม่สบายเท่ามานั่งคันนี้เลย เพราะอยากขับรถไปเที่ยวไกลๆบ้างเบาะมันต้องรองรับสรีระของเราได้นั่งแล้วไม่ เมื่อย ก่อนหน้านี้ก็ขับสองคันที่ว่าแต่พอมาเห็นคันนี้ปุ๊ปเท่านั้นตัดสินใจขายคัน เก่าเลย เป็นซุปเปอร์คาร์ในระดับที่เราสามารถเอื้อมถึง เมื่อเป็นเช่นนั้นยังมีเงินเก็บส่วนตัวจึงตัดสินใจเพิ่มเงินเข้าไปเพื่อซื้อ คันนี้เพราะมั่นใจว่าราคาไม่ตกถ้าเทียบกับโลตัสที่ขายปุ๊บราคาตกไป3ล้านหรือ เบนซ์ที่ราคาตกไป2ล้าน
       
       สำหรับ คันนี้ราคาประมาณ 8.5 ล้าน รวมค่าตกแต่งโดยเฉพาะเครื่องเสียงที่ผมซัดไปเต็มที่ทำใหม่หมดเลย เพราะเฟอร์รารี่ดีหมดทุกอย่างยกเว้นเครื่องเสียงมันเหมือนยังไม่สุด ต้องขอทำใหม่ให้ถูกใจ ส่วนอื่นๆก็ตกแต่งหลังคาเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ล้อแม็กซ์ใหม่ แต่ที่ถุกใจที่สุดคือกล่อง อีซียู (Electronic Control Unit) ที่ผมไปจูนจนตอนนี้สมรรถนะเทียบได้กับรุ่น 430 ปี 2008 ซึ่งมันทำให้สับเกียร์ได้เร็วขึ้น ประหยัดน้ำมันขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นที่เห็นรถสวยขนาดนี้ เป็นฝีมือคนไทยล้วนๆ เฟอร์รารี่ก็เหมือนผู้หญิงที่สวย หุ่นดี มีเสน่ห์ แต่เอาใจยากชะมัด ยิ่งช่วงนี้เพิ่งได้มาใหม่ๆไม่ถึงสามเดือนเป็นเหมือนเป็นช่วงโปรโมชั่นต้อง ดูแลเป็นพิเศษ"

         ในการดูแลรถดีเจพีเคบอกว่ารถทุกคันที่เรามีเปรียบได้กับส่วน หนึ่งของชีวิต ดังนั้นการดูแลรถดีเจพีเคจึงยอมที่จะจ่ายแพงกว่ากับการนำรถเข้าสู่ศูนย์ บริการของตัวแทนจำหน่ายรถจริง อย่างแต่ก่อนขับโลตัส ก็นำเข้าศูนย์ของทางนิชคาร์ วันนี้เปลี่ยนแบรนด์มาขับเฟอร์รารี่ เขาจึงไว้วางใจให้คาวาลิโน่ มอเตอร์เป็นผู้ดูแลให้ ส่วนการเลือกซื้อรถยนต์สักคันของพีเคนั้นเขาบอกว่าต้องดูเหตุผลประกอบหลาย อย่างไม่ว่าจะเป็นราคา ความคุ้มค่า การใช้งาน แต่ที่สำคัญที่สุดต้องเป็น "รถมือสอง" เท่านั้น เพราะรถดีไม่จำเป็นต้องใหม่เสมอไป และทำให้รถของเราเป็นคันเดียวในโลก
       
       "ถ้า ผมซื้อมือหนึ่งคันนี้ก็มีหลักสิบล้านขึ้นไปหรือรุ่น ใหม่ๆก็ยิ่งแพง แต่ถ้าเรารู้จักรอและรู้จักคิดว่าในบ้านเรานั้นมีรถสวยๆให้เลือกเยอะมาก บางคันเจ้าของซื้อมาแทบได้ขับไปไหนเลยซื้อมาประดับบารมี เลขไมล์แทบไม่กระดิกอดทนสักนิดหนึ่งแล้วค่อยๆหาข้อมูลคุณไม่ผิดหวังแน่นอน อย่างคันนี้กว่าผมจะได้มากว่าฝันจะเป็นจริงใช้เวลาหลายสิบปี แต่มันคุ้มค่าที่รอคอยนะครับ ตลอดเวลาก่อนหน้านี้ไม่ว่าผมจะขับรถอะไรผมก็ไม่วายคิดถึงเฟอร์รารี่ ที่สำคัญพอได้คันนี้มามันทำให้ผมรู้สึกอิ่มกับชีวิต พอแล้วกับความทะเยอทะยานไม่เอาคันไหนอีกแล้ว และมันจะเป็นเฟอร์รารี่ 360 คันเดียวในโลกเพราะผมแต่งเองไม่เหมือนใครแน่นอน"

       เห็นขับรถระดับซูเปอร์คาร์แต่นิสัยของพีเคเมื่ออยู่หลังพวง มาลัยนั้นกลับเป็นคนละเรื่องกันเลย เพราะเขาไม่ใช่คนที่ขับรถเร็ว แถมยังฝากเตือนสติถึงเจ้าของรถหลายๆคนให้รู้จักยับยั้งชั่งใจก่อนที่ก้าว เท้าขึ้นรถอีกด้วย
       
       "จริง อยู่ว่าคุณมีรถเร็ว แต่อย่าลืมว่าคุณไม่ใช่คนเหล็กถ้าเหยียบมาแรงๆก็ไม่รอดทั้งนั้นครับ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอถ้าคุณประมาท ผมจะคิดอยู่เสมอว่าถ้าอยากมีชีวิตอยู่ต่อไปนานๆอยากขับรถคันนี้ไปอีกนานๆ ต้องอย่าขับเร็วอุตส่าห์ลงทุนไปเยอะแต่ได้ขับแป็บเดียว เรื่องกฎจราจรก็เช่นกันผมว่าต่างคนรู้อยู่แก่ใจว่ามันมีบทลงโทษอะไร แต่ยังทำผิดกัน ซึ่งตรงนี้มันอยู่ที่ความคิดและนิสัยของแต่ละคนแล้วครับ"
       
       ชีวิตที่เติมเต็มด้วยรถยนต์ของพีเควันนี้เขาบอกว่าสิ่งที่ขาดอย่างเดียวตอนนี้ก็คือ"ตุ๊กตาหน้ารถ"แต่เชื่อว่าคงหาไม่ยาก.......


ที่มา : manager.co.th
อ่าน : 2658 ครั้ง | อัพเดท : 15-08-2555 เวลา 09:14 น.
Tags : รถดารา พีเค ปิยะวัฒน์

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่