พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


ขับก็ดี แต่งก็เท่ห์ !! Mitsubishi Lancer

          Mitsubishi Lancer รุ่น ท้ายเบนซ์นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในรถที่น่าใช้สำหรับใครที่ต้องการรถที่ไม่แพงขับสนุกขับง่าย สบายๆ ด้วยการแนะนำที่เริ่มขึ้นในช่วงปี 1995 ก่อนที่จะปิดไลน์ไปช่วงปี 2000 รถรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นหนึ่งที่มีการตอบรับดีจากผู้บริโภค ด้วยใบหน้าที่คมเข้มดูเกรี้ยวกราด มาพร้อมไฟท้ายทรงสามเหลี่ยมที่ดูแล้ว หลายคนเคาะว่ามันเหมือน Benz ในช่วงเวลาเดียวกัน จึงเป็นที่มาของชื่อท้ายเบนซ์ จนคุ้นปากบ้านเราครับ

          Mitsubishi Lancer ท้ายเบนซ์นั้นเกิดมาพร้อมความเป็นรถครอบครัวตั้งแต่เริ่มต้น ทว่าด้วย DNA ที่แฝงอยู่ในจิตวิญญาณที่สมัยนั้นยังเป็นพิมพ์เดียวกับสปอร์ตตัวแรง Mitsubishi Evolution ทำให้โครงสร้างโดยรวมมีความคล้ายคลึงกันมาก และแน่นอนว่าสามารถนำมันมาสำทับเป็นรถสปอร์ตได้ไม่ยาก เพียงแต่งหน้าทาปากเล็กๆน้อย ๆ ด้วยงบที่ไม่บานปลายก็สามารถหลอกใครได้ว่า รถคุณคือสปอร์ตแรลลี่จกสนาม ขับแล้วหล่อมาก

ดีไซน์ภายใน ให้ความสะดวกสะบาย

          ห้องโดยสาร Mitsubishi ท้ายเบนซ์นั้นให้ความสะดวกสบายพอตัวแม้จะไม่เท่ารถปัจจุบัน แต่ด้วยการจัดตำแหน่งในเรื่องของพื้นที่การนั่งของบุคคล และระยะเบาะหน้ากับเบาะหลังที่ลงตัว ทำให้ไม่อึดอัดมากยามเดินทางไกล และมีที่พอเหลือเฟือสำหรับห้องสัมภาระที่จะพกอะไรก็สะดวก

ด้านสมรรถนะ

          Mitsubishi ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความทนทานของเครื่องยนต์ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ขุมพลัง 1.5 ,1.6 และ 1.8 ลิตร ที่มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ใช้ง่ายแถมในรุ่นหลังเริ่มมีการแนะนำเทคโนโลยี Invect เข้ามาเป็นครั้งแรก ส่วนช่วงล่างนั้นหายห่วงเพราะหนึบแน่นมากแม้ขับขี่ในย่านความเร็วสูง

          เรื่องที่หลายคนเป็นห่วงคงไม่พ้นเรื่องของการบำรุงรักษา ที่แน่นอนว่าอาจจะต้องมาดูแลกันสักนิดตามอายุอานามที่ปาไปเกือบ 16 ปี (1996) แต่เรื่องอะไหล่นั้นก็สบายใจได้ว่า Mitsubishi รุ่นนี้เป็นรถที่ผลิตในบ้านเราที่แหลมฉบัง ทำให้อะไหล่ค่อนข้างจะยังมีมากในหาได้จากร้านขายอะไหล่ทั่วไป และเชียงกง ส่วนถ้าใครอยากแรงก็ไม่ยาก หางบสัก 5-6 หมื่น ควักเครื่องวาง 4G63 Turbo รับลองว่าขับสนุก ยิ่งถ้ามีเงินพอจะยกแพขับ 4 ที่เบ็ดเสร็จอยู่ที่ 150,000- 200,000 บาท รถคันนี้ก็จะกลายเป็นสปอร์ตคาร์ จนคุณแทบจะไม่คิดอยากๆได้รถใหม่เลยทีเดียว

          อย่างไรก็ดี Mitsubishi lancer ท้ายเบนซ์ในปัจจุบันนั้นมีค่าตัวที่ไม่ค่อยแพงมากมายนัก สงนราคาอยู่ที่เพียงแสนปลาย ๆ ถึง 2 แสนบาทต้นๆ ส่วนที่บางรุ่นราคาโดดนั้นอาจจะเป็นเพราะมันคือ Evolution แต่แน่นอนว่าต้องเช็คให้ดีว่าเป็นรถแท้หรือแปลงมา เพราะรุ่นนี้โดนหลอกกันมาหลายคนแล้ว

          โดยภาพรวม Mitsubishi ท้ายเบนซ์นนั้นเป็นรถที่ค่อนข้างดูแลง่ายมาก เครื่องเดิมของมันก็ประหยัดพอตัวและเหมาะกับการใช้งานทั่วไปอยู่แล้ว แถมยังแต่งก็ดูสวยงาม เพราะแชร์ตัวถังกับ Evolution ถึง EVO VI ก่อนจะทางใครทางมัน ซึ่งด้วยราคาของมันในตอนนี้จึงเป็นอีกหนึ่งรถที่น่าเล่นในตลาดมือสอง แม้จะอายุมากแล้วก็ตาม


ที่มา : Thaicarlover
อ่าน : 1578 ครั้ง | อัพเดท : 24-08-2555 เวลา 10:14 น.
Tags : รถมือสองน่าใช้ รถมือสอง

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่