พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Vintage Car Club of Thailand ร่วมฉลอง 50 ปี สวนสามพราน จัดยิ่งใหญ่คาราวานเที่ยวนครปฐม ปีที่ 10

Vintage Car Club of Thailand

            สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ยกขบวนรถโบราณและรถคลาสสิคกว่า 50 คัน ท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐม ปีที่ 10 ภายใต้ชื่องาน โอ้งามสามพราน... ปานเสกสรรค์ หนุนทุกครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันช่วงวันหยุด สร้างเสน่ห์การท่องเที่ยวแบบย้อนยุค

         นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า "สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย จังหวัดนครปฐม จัดกิจกรรมคาราวานรถโบราณท่องเที่ยวนครปฐม ปีที่ 10 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อ ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐม พร้อมร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี สวนสามพรานด้วย

         "คาราวาน รถโบราณท่องเที่ยวนครปฐม เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 แล้ว เหมือนเช่นเคยที่สมาคมฯ ได้รับความร่วมมือจากสมาชิก นำรถโบราณและรถคลาสสิคหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อ มาทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งเป็นเสมือนหนึ่งวันพบปะสังสรรค์ของสมาชิก รวมถึงยังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้สัมผัส และศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจของรถโบราณ"

         "ขบวน คาราวานออกจากกรุงเทพฯ บริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร (สนามหลวง) ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี - พุทธมณฑลสาย 4 และถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐม ซึ่งตลอดการเดินทางในปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้คนที่พบเห็น และชื่นชมความสวยงามแบบคลาสสิค ทั้งตัวรถและเครื่องแต่งกายในยุคเดียวกันกับรุ่นรถนั้นๆ ถือเป็นเสน่ห์ของการเดินทางท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว"

         นายขวัญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ความพิเศษของกิจกรรมปีนี้ คือ การร่วมกิจกรรมฉลอง 50 ปีสวนสามพราน ที่ปีนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และน่าสนใจ โดยเฉพาะการอนุรักษ์วีถีไทย และสืบทอดศิลปวัฒนธรรมสู่คนรุ่นหลัง

         ยิ่งกว่านั้น ผู้ร่วมคาราวานยังจะได้รับชมการแสดงช้าง และจระเข้จากฟาร์มจระเข้สามพราน พร้อมเลือกชม และซื้อผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นจากชาวสวน ช่วยสร้างรายได้แก่ชุมชนอีกทางหนึ่ง และที่ขาดไม่ได้คือการทำบุญร่วมกัน ซึ่งปีนี้สมาคมฯ และสมาชิกจะร่วมบริจาคสมทบทุนแก่ศูนย์ฝึกอาชีพหญิงตาบอดสามพราน


ที่มา : motortrivia.com
อ่าน : 1520 ครั้ง | อัพเดท : 27-08-2555 เวลา 09:03 น.
Tags : รถโบราณ Classic car

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่