พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


รถดีชีวิตดี...หมอก้อง สรวิชญ์

“ถ้ามัวแต่คิดแล้วไม่ได้ลงมือทำก็ไม่มีประโยชน์อะไรครับ อย่างการเลือกรถยนต์ก็เช่นกัน ต้องเลือกให้ดีๆ เข้ากับตัวเรา มั่นใจว่าซื้อมาแล้วได้ใช้งานมันจริงๆ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งโตโยต้า พรีอุสตอบโจทย์ผมได้ทุกอย่าง”
       
       นั่นคือคำยืนยันจากคุณหมอรูปหล่อ “หมอก้อง-ร้อยโทนายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ” โดยปัจจุบันนอกจากการรับงานในวงการบันเทิงแล้ว ชีวิตนอกจอของเขายังมีอาชีพประจำเป็นแพทย์ทหารทั่วไป สังกัดกองตรวจโรค หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย และยังเป็นคุณหมอนักเขียนมีคอลัมน์ที่บอกเล่าประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา ลงในนิตยสารเป็นประจำอีกด้วย

       “การ ทำงานของผมทุกวันนี้ค่อนข้างจะต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผมคิดว่าเราควรจะเลือกรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน ถึงแม้จะเป็นรถคันใหญ่แต่พรีอุสคล่องตัวมากกว่าที่คิด รวมถึงความทันสมัยและสมรรถนะที่ดีเยี่ยม อีกทั้งระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการประหยัดเชื้อเพลิง ซึ่งในอนาคตผม วางแผนไว้ว่าอาจจะเปลี่ยนไปใช้รุ่นปรับโฉมใหม่ เพราะมีระบบระบายอากาศอัตโนมัติด้วยแผงโซลาร์บนหลังคารถ โดยจะเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในการทำงานของพัดลม สำหรับระบายความร้อนเวลาจอดกลางแดด ซึ่งผมเห็นว่ามันเหมาะมากกับสภาวะอากาศในบ้านเรา”
       
       ด้านการดูแลรถคู่ใจของนายแพทย์ทหารกองทัพไทยจะเน้นที่ความ สะอาดเป็นหลัก โดยที่ไม่แต่งเติมอะไรเกินความจำเป็น แต่สำหรับความปลอดภัยต้องมาก่อน อย่างเรื่องการเช็ครถตามระยะทาง รวมถึงการศึกษาอาการผิดปกติเบื้องต้นของตัวรถ คุณหมอรูปหล่อย้ำว่าควรที่จะเรียนรู้เอาไว้บ้าง

       “การดูแลรถก็เหมือนดูแลเพื่อนคนหนึ่งครับ ถ้าเราให้เขาทำงานหนักเราก็ควรดูแลให้ดีตามไปด้วย เพราะเขาจะได้อยู่กับเราไปนานๆ ส่วนหากถามว่าอยากให้ใครมานั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถ ถ้าผมเลือกได้อยากให้พี่เจนิเฟอร์ คิ้ม มานั่งข้างๆ เพราะเป็นแฟนเพลงพี่เขามานานแล้ว ติดตาม ผลงานกันตลอด เสียงเขาไพเราะมีเสน่ห์มาก แถมยังตลกด้วย หากเป็นเรื่องจริงมีพี่เขามาร้องเพลงอยู่ข้างๆ ผมคงจะมีความสุขมากเลยครับ”
       
       ปิดท้ายสำหรับอนาคตของอาชีพการเป็นหมอนั้น หมอก้องเรียนจบจากหลักสูตรหมอทั่วไปแล้ว แต่เขายังไม่ได้วางแผนว่าจะเลือกเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านไหน ตอนนี้ขอทำงานในวงการบันเทิงให้ดีที่สุดไปก่อน เพราะ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความใฝ่ฝันของเขาเช่นกัน เอาเป็นว่าแฟนคลับหมอก้องวางใจได้ รับรองยังได้เห็นหน้าหล่อๆ มาดเท่ๆ แบบนี้กันต่อไปอีกแน่นอน


ที่มา : manager.co.th/Motoring
อ่าน : 2319 ครั้ง | อัพเดท : 29-08-2555 เวลา 09:32 น.
Tags : รถดารา หมอก้อง สรวิชญ์

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่