พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


“อาร์ตี้“ ...แต่งรถได้ไม่ว่า แต่อย่าประมาทยามขับขี่

          "จ้า"....คำตอบรับที่ถือเป็นทีเด็ด จากภาพยนต์เรื่องบุญชู และกับการกลับมาของภาค 9 หรือ บุญชู ไอเลิฟสระอู ที่เข้ามาฉายโกยเงินไป หลายคนคงจะคุ้นหน้าตากับ "อาร์ตี้" ธนฉัตร ตุลยฉัตร เด็กหนุ่มที่เข้ามารับบท "บุญโชค" ตัวเอกในเรื่อง ในฐานะลูกของ บุญชู และ โมลี และยังฝากผลงานอีกหลายเรื่อ งเช่น Before Valentine และ ฮาศาสตร์

          "ตอนนี้รถที่ใช้เป็น Honda Accord  ครับ" อาร์ตี้พูดถึงรถที่เล่าเท้าความให้ฟังว่า ความจริงเขาไม่ได้เคยคิดจะซื้อรถที่มีขนาดใหญ่เลย แต่ด้วยความเป็นคนต่างจังหวัด คุณพ่อจึงบอกว่าเอารถใหญ่เลยดีกว่า "ทีแรกคุณพ่อมอง ไม่ Yaris  ก็ Jazz  แต่ก็มองว่าต้องเอาไว้เผื่อขับกลับบ้าน คุณพ่อเลยจัดการให้ ซึ่งแรกๆผมเองก็มองว่ามันเป็นรถผู้ใหญ่เหมือนกัน"

          "พอซื้อมาก็ถูกใจ" อาร์ตี้กล่าวอย่างประทับใจในรถยนต์คู่ใจ Honda Accord ด้วยความดูดีหรือจะแต่งก็ยังดูเท่ห์ แต่ราคาของแต่งแต่ละอย่างก็ใช่ย่อยแถมมีให้เลือกน้อย ซึ่งเมื่อเทียบกับ รถเล็กอุปกรณ์เยอะและถูกด้วยแต่รถใหญ่ราคาก็แพง แต่ขับขี่ก็โอเคกว่าและโครงสร้างดีกว่า

          "สำหรับคันนี้ผมเองก็แต่งไปค่อนข้างเยอะเหมือนกัน อย่างท่อก็เปลี่ยนไป 4-5 รอบกว่าจะถูกใจ มีล้อแม็กซ์ แต่งเครื่องยนต์บ้างเล็กน้อย ติดกล่อง ใส่พวกโช๊ค สปริง ส่วนการดูแลรักษารถก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากมายนอกจากการพยายามไม่จอดรถตากแดดเพราะจะทำให้สีซี๊ดแต่ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ยากในความเป็นจริง"

          "เรื่องตุ๊กตาหน้ารถ" อาร์ตี้บอกยังไม่มี.. แต่ทีมงานเราก็ดันตาไวแอบเห็นที่มัดผมผู้หญิงที่คันเกียร์ หนุ่มหน้าใสรีบบอกปัดทันควัน "ของคุณแม่"... จะมีก็แต่เพื่อนๆและครอบครัว ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมานั่งเสมอๆครอบครัว ส่วนตุ๊กตาหน้ารถตัวจริง "ตำแหน่งนี้ยังว่างอยู่"...

          ดูแล้วหนุ่มอาร์ตี้ชอบรถเอาการเหมือนกัน เราว่าน่าจะไปลงแข่งรถบ้างอะไรบ้าง อาร์ตี้บอกว่า ก็เคยคิดเหมือนกันแล้วก็มีการปรึกษาพ่อ แต่ก็โดนเบรคไว้เพราะมีค่าใช้จ่ายสูง แต่ถ้ามีคนชวนก็ไปนะเพราะเราชอบฝันอยากจะลองดูสักครั้งหนึ่ง

สุดท้ายนี้ หนุ่มอาร์ตี้อยากฝากว่า "รถจะแต่งยังไงก็ได้ แต่สำคัญคือการขับรถต้องไม่ประมาท ต้องมีมารยาทในการใช้รถใช้ถนนด้วย"


ที่มา : auto.sanook
อ่าน : 3786 ครั้ง | อัพเดท : 30-08-2555 เวลา 09:55 น.
Tags : เปิดรถดารา

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่