พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


พริอุสเปลี่ยนชีวิต"แพง พรรณชนิดา"

       พรรณชนิดา ศรีสำราญ หรือ "แพง" นักแสดงสาวสังกัดกลุ่มเพาเวอร์ทรีของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งส่วนใหญ่แพงจะได้รับบทเป็นนางร้ายอยู่เสมอ และด้วยรูปร่างที่สูงเพรียวของแพง ทำให้แพงไม่เพียงรับงานแสดงเท่านั้น แต่เธอยังรับงานเดินแบบและถ่ายแบบเพิ่มด้วย จึงทำให้ตารางงานของเธอแน่นตลอดต้องเดินทางทุกวันทั้งในกรุงเทพฯและต่าง จังหวัด แต่สาวแพงบอกว่าสบายใจหายห่วงเมื่อเธอมีเพื่อนคู่ใจคันนี้

      "ก่อนหน้านี้แพงใช้รถหลายคันนะคะ แรกๆคุณพ่อคุณแม่จะช่วยเลือกให้ตัวเองไม่ค่อยรู้เรื่องรถยนต์มากเท่าไหร่ ท่านเลือกมาให้ก็ใช้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่งแพงมีคิวถ่ายละครแล้วได้มาลองขับโตโยต้า พริอุส ซึ่งเป็นรถไฮบริดตอนนั้นแพงยังไม่รู้จักเลยว่าอะไรคือไฮบริดมันมีระบบการทำ งานอย่างไร แตกต่างจากรถที่ใช้น้ำมันมากน้อยแค่ไหน ก็เลยไปถามจากเพื่อนๆในวงการที่ใช้อยู่ และเข้าใจว่าระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการประหยัดเชื้อเพลิงแพงรู้สึกว่ามันเป็นรถที่ ตอบโจทย์เราได้ทุกอย่าง กว้างขวางนั่งสบายเพราะแพงเป็นคนตัวสูงขายาว ทัศนะวิสัยในการขับดีมาก เวลาไปไหนขนของไปได้เยอะ"
               
       นอกจากนี้สาวแพงยังบอกอีกว่าจุดเด่นของคันนี้ที่โดนใจเธอมากคือเรื่องของการ ประหยัดน้ำมัน และการออกแบบที่ดูทันสมัยและใช้งานได้คุ้มค่า และการเลือกซื้อรถยนต์สักคันต้องเลือกให้เข้ากับตัวเอง

       "เวลาที่แพงจะเลือกซื้อรถสักหนึ่งคันจะดูที่การใช้งานมาก่อนอันดับแรก ว่าเราทำงานอะไรมีความจำเป็นต้องใช้รถประเภทไหน ซึ่งแพงเดินทางตลอดเวลาแล้วยังต้องขนของใช้ส่วนตัวค่อนข้างมาก จึงมาลงตัวที่คันนี้ และอนาคตแพงคิดว่าอาจจะเปลี่ยนไปใช้รุ่นปรับโฉมใหม่เพราะมีระบบระบายอากาศ อัตโนมัติด้วยแผงโซลาร์บนหลังคารถจะเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงาน ไฟฟ้าเพื่อใช้ในการทำงานของพัดลมสำหรับระบายความร้อนออกจากห้องโดยสารขณะ จอดกลางแดด แพงคิดว่ามันเหมาะกับสภาวะอากาศบ้านเรามาก"
               
        ส่วนเรื่องของการขับรถ แพงบอกว่าขอท้าพวกผู้ชายทั้งหลายเลยว่าผู้หญิงขับรถดีไม่แพ้ผู้ชายแถมยังมี ความรอบคอบกว่าด้วย อยากให้มองที่การขับรถมากกว่าที่เพศ
               
        "ปัจจุบันผู้หญิงขับรถเองเยอะมาก บางครั้งแพงได้ยินผู้ชายพูดถึงเราว่าขับรถไม่ดีไม่รู้กฎจราจรบ้าง ซึ่งปัญหาตรงนี้มีทั้งหญิงและชายค่ะเราอาจจะไม่ได้มีความชำนาญเรื่องทักษะ เท่าผู้ชายแต่แพงเชื่อว่าผู้หญิงมีสติและละเอียดอ่อนอีกอย่างคือไม่ขับรถ เร็ว ขณะเดียวกันเราต้องดูแลตัวเองด้วยเพราะภัยมันเยอะ ที่อยากแนะนำคือเวลาขึ้นรถทุกครั้งต้องล็อกรถทันทีแล้วค่อยทำอย่างอื่น ถ้าเจอเหตุการณ์ที่ไม่ดีระหว่างทางอย่าลงจากรถเด็ดขาดให้โทร.หาคนที่ไว้ใจ ได้มารับเราหรือโทร.หาตำรวจค่ะ"
               
        ท้ายสุดนางร้ายหน้าคมบอกกับว่าคนที่มานั่งข้างๆเธอนั้นส่งตรงมาจากประเทศ ญี่ปุ่นนั่นก็คือ "โดราเอมอน" เจ้าแมวตัวกลมเพราะเธอชื่นชอบมาตั้งแต่เด็กและอยากพาไปเที่ยวทะเลภาค ใต้......

 

 

 


ที่มา : manager.co.th
อ่าน : 1875 ครั้ง | อัพเดท : 31-08-2555 เวลา 10:06 น.
Tags : รถดารา พรรณชนิดา ศรีสำราญ แพง

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่