พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Honda Odyssey โฉมปี 2000

          Honda Odyssey ถือเป็นรถที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุผลจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่น และลงตัว นอกจากนี้ Honda Odyssey ยังผนึกเอาความหรูหรา มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ที่เรียกได้ว่าตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างสูงสุดเลยทีเดียว

          ด้านรูปลักษณ์ Honda Odyssey รุ่นปี 2000 ถูกออกแบบมาให้ดูหรูหราแต่เรียบง่าย เส้นสายภายนอกของ Honda Odyssey จัดว่ามีดีสวยเด่นสะดุดตาในยุคนั้นเป็นอย่างมาก โดยดีไซน์ตัวรถถูกออกแบบให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานตามหลักอากาศพลศาสตร์เพียงแค่ 0.33 Cd ซึ่งนับว่ายอดเยี่ยมสำหรับรถยนต์แบบ 3 ตอน 7 ที่นั่ง

          นอกจากนี้ กระจกด้านหน้าของฮอนด้า โอดิสซี่ย์ได้ถูกออกแบบมาให้หนามาก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ไฟหน้าจดไฟท้าย เป็นลักษณะเรียวเล็กแต่สว่างมากเป็นพิเศษ และด้วยรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งมั่นคง มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำให้สามารถทรงตัวได้ดี แม้ขับในความเร็วถึง 200 กม./ชม.

          ด้านภายในห้องโดยสาร Odyssey มีห้องโดยสารภายในที่ดูโอ่อ่ากว้างขวาง ถูกออกแบบโดยเน้นการเอาใจใส่เรื่องของความสะดวกสบายในยามขับขี่ ตำแหน่งเกียร์อยู่ที่แผงควบคุมด้านหน้า ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมด้วยช่องทางเดินระหว่างเบาะนั่งคู่หน้า

          นอกจากนี้ Odyssey ยังมีแผงมาตรวัดขนาดใหญ่ ชัดเจนในทุกมุมมอง ทำให้สามารถควบคุมทุกสิ่งได้ตามต้องการ ปุ่มปรับต่าง ๆ ถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม แผงคอนโซลกลางหรูหราด้วยการตกแต่งลายไม้วอลนัท พร้อมทั้งช่องเก็บของที่จุได้มากมาย ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินแม้ขับขี่ไปบนเส้นทางที่ยาวไกล

ส่วนเรื่องราคานั้น Honda Odyssey โฉมปี 2000 จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 400,000 ถึง 600,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน และปีของรถ

          โดยภาพรวม Honda Odyssey จัดเป็นรถยนต์ขนาดครอบครัวที่มีความทันสมัย รูปลักษณ์สวยงาม ภายในโอ่อ่า เพรียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครัน ส่วนความคุ้มค่าน่าลงทุนนั้นจัดว่าน่าสนใจ ซึ่งในปัจจุบันยังมีให้เห็นวิ่งอยู่บนท้องถนนมากพอสมควร ในส่วนของเรื่องของอะไหล่ก็ยังพอหาซื้อมาซ่อมบำรุงค่อนข้างง่าย สนนราคาก็ไม่แพงจนเกินไปนัก ซึ่งนับว่าเป็นรถมือสองราคาถูกที่น่าเล่นเลยทีเดียว


ที่มา : Thaicarlover
อ่าน : 1636 ครั้ง | อัพเดท : 03-09-2555 เวลา 10:17 น.
Tags : รถมือสองน่าใช้ Honda Odyssey

รูปภาพรถที่ลง ไม่มีขายในบ้านเราครับ ผิดรูปหรือเปล่าครับ
1โดย สมศักดิ์ | 13-11-2555 เวลา 10:08 น. | ip: 125.25.96.xxx
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่