พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


มิตซูบิชิ plug-in hybrid สุดประหยัด !!

          มิตซูบิชิ ออกมาเปิดเผยว่าพร้อมวดโฉม รถประหยัดพลังงานที่เป็นการนำเอารถ ต้นแบบอย่าง Concept PX-MiEV ที่เคยออกมาเปิดตัวตั้งแต่ปี 2009 ที่ผ่านมา เพื่อพัฒนาให้เป็นรถ Outlander PHEV รถ plug-in hybrid ขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่จะเปิดขายเร็วๆนี้

          ซึ่ง รถปลั๊กอินไฮบริดของ มิตซูบิชิ เป็นรถไฟฟ้าตระกูล ไอ ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน ที่ผสมผสานระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งอยู่ที่เพลาล้อหลังและเครื่องยนต์ 4 สูบวางที่เพลาล้อหน้า อีกทั้งยัง มีโหมดการขับเคลื่อนที่สามแบบให้ได้เลือก คือ แบบแรกคือ EV เป็นการใช้ไฟฟ้าในการขับคลื่อน ทั้งหมด แบบ Series Hybrid เครื่องยนต์จะทำหน้าที่เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อขยายระยะทางขับเคลื่อน แต่ก็จะส่งกำลังไปให้ล้อหน้า

          และแบบสุดท้าย Parallel Hybrid เครื่องยนต์เบนซินจะทำงานเป็นหลัก โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้าคอยเป็นกำลังเสริมเมื่อจำเป็นต้องใช้งาน ในระบบขับเคลื่อนทั้งหมดจะเพิ่มสมรรถนะให้ มิตซูบิชิ plug-in hybrid Outlander PHEV เดินทางได้ในระยะที่ไกลขึ้น และลดภาวะมลพิษทางอากาศ

          Mitsubishi Outlander PHEV นั้นจะมึคุณสมบัติคล้ายๆรถ Concept PX-MiEV II ที่เน้นประหยัดพลังงาน ซึ่งความประหยัด สำหรับอัตราบริโภคน้ำมันของรถคันนี้มีความประหยัดสูงสุดถึง 60.7 กม./ลิตร พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ทาง Mitsubishi เคลมว่าใกล้เคียงกับเครื่องยนต์ขนาด V6 ความจุ 3.0 ลิตรเลยทีเดียว และยังมีการเปิดเผยจาก มิตซูบิชิ ด้วยอีกว่า อาจจะเปิดตัวเร็วๆนี้ ในงานมอเตอร์โชว์ ที่กรุงปารีส และหลังจากนั้นไม่นั้นจะเปิดขายภายในปีหน้าแน่นอนครับ


ที่มา : Thaicarlover
อ่าน : 1189 ครั้ง | อัพเดท : 11-09-2555 เวลา 09:00 น.
Tags : รถใหม่ New Car Mitsubishi Outlander PHEV Mitsubishi Plug-in Hybrid

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่