พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


ตั๊ก บงกช คู่ใจ BMW เชื่อมันเรื่องปลอดภัย

เธอคนนี้กลับมาเป็นที่ฮือฮาอีก ครั้ง หลังจากห่างหายไปพักใหญ่กับสาว ตั๊ก บงกช คงมาลัย ดาราสาวสุดเซ็กซี่ ที่ล่าสุดกลับมาพร้อมบทบาท "น้าวาด"  ที่มาอวดความเซ็กซี่สะท้านจอเงิน จนหลายคนอยากที่จะไปติดตามชมภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

                แม้เธอคนนี้จะเป็นดาราสาวที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี จากภาพยนตร์มากมาย ทั้งขุนแผน ต้มยำกุ้ง แม่นาค 3 D ดวงอันตราย ที่ถ้าไล่เรียงมากคงจะยาวเป็นหางว่าว เต็มหน้ากระดาษ แต่เบื้องหลังของสาวคนนี้ โดยเฉพาะยามขับขี่  เธอเลือกที่จะเน้นในการตอบโจทย์ความต้องการในทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย

                "รถคันแรกเป็นเชฟโรเล็ตค่ะ แต่ตอนหลังเปลี่ยนมาใช้มาสด้า ส่วนตอนนี้ตั๊กเลือก  BMW "  ประโยคจากดาราสายเซ็กซี่บ่งบอกถึงการสนองตอบความต้องหารในการขับขี่ของเธอ เอง ที่มุ่งเน้นรถยนต์ที่ตอบได้ทั้งสมรรถนะและและความปลอดภัยเป็นสำคัญ

                "แต่ก่อนนี้ใช้รถยนต์เชฟโรเล็ต เป็นรถคันแรกของตั๊กเลย  หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาใช้มาสด้า  ที่ซื้อเพราะคุณลุงเป็นนายหน้าแล้วบอกว่ารถใช้ดีนะ ก็เลยลองซื้อมาใช้ดู แล้วพอเริ่มมีความสามารถในการผ่อนรถ แม่ก็เลยซื้อ  BMW ให้  ท้ายสุดก็เลยขาย  2 คันนี้ ออกไป แล้วมี  BMW  คันเดียว "

                ถ้าถามว่าขับรถยุโรปแล้วแตกต่างมันกันอย่างไร จากที่ขับตั๊กว่า BMW  มีความรู้สึกสัมผัสถนนได้ คล้ายๆรถแข่งนิดหน่อย พวงมาลัยต้องใช้แรงนิดหนึ่ง มันคล้ายรถแข่งเลยเหมือนสั่งได้ ระบบเบรกดี ที่สำคัญมันค่อนข้างจะพิเศษตรงที่เป็นรถที่สามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะขับไปเที่ยวตามป่าเขาอะไรแบบนี้ก็ทำได้ หรือแม้แต่ขับไปงานหรูพรมแดงก็สามารถ

                ในส่วนของเรื่องการดูแลรักษาก็ต้องยอมรับว่า บางอย่างแพงนะ เช่นยางนี่โดนตะปูมายังสามารถวิ่งได้อีก 3  วัน แต่ตอนเปลี่ยนนี่ก็ต้องเปลี่ยนใหม่หมดเลย ล้อหนึ่งก็ตกประมาณ 3  หมื่น แต่เรื่องความปลอดภัยใน BMW นั้นดี อย่างขับมาเร็วๆเบรกปุ๊ปก็หยุดเลย  จนคุณแม่บอก เป็นอะไรก็อยู่ในรถนี่แหละ

                ฟังดูแล้วเธอคนนี้น่าจะออกแนวขับรถเร็ว  "จริงส่วนหนึ่งก็ด้วยเรื่องของงานค่ะ" ที่ขับเร็วส่วนใหญ่ก็ต่างจังหวัดประมาณ 120-130  ก.ม./ช.ม.ส่วนในเมืองแล้วถ้าขับเร็วเราก็โดนจับใช่ไหมคะ แต่ถ้ารถติดตั๊กก็โบกมอเตอร์ไซค์เอาจะสะดวกกว่า  เนื่องจากงานเราต้องตรงเวลา ถ้าเราไปสายก็คงจะดูไม่ดี  คือ ต่อให้มีรถแพงย่างไรก็ตามถ้าถึงเวลาฉุกเฉินก็ต้องมอเตอร์ไซค์  แต่จริงๆ มอเตอร์ไซค์ดูจะสะดวกกว่านะ ...

                อย่างงี้มีแนวคิดจะไปขับ  Big Bike บ้างไหม ??  ช่วงนี้ดาราหลายคนฮิตกันมาก  ตั๊กกล่าวว่าเธอไม่เคยคิด ส่วนหนึ่งก็ด้วยงานที่ต้องดูแลขสุขภาพเป็นสำคัญด้วย "ตั๊กว่ามันอันตรายไป มันก็เร็วดีแต่ก็เสี่ยง แล้วเราเป็นดารา ซึ่งในภาพยนตร์บางเรื่องก็มีสัญญาอย่างเช่น ห้ามตาย ห้ามป่วย ซึ่งเราเองต้องดูแลสุขภาพแต่ส่วนตัวก็เคยซ้อนเพื่อนๆที่รู้จักขับไปเที่ยว มีความรู้สึกว่ารถมันหนักอ่ะ ซึ่งเราไม่มีแรงขนาดนั้น "

 

                สุดท้ายนี้ก่อนจาก ตั๊กก็ฝากถึงเพื่อชาวสนุก! โดยเฉพาะใครที่ชอบแข่งรถตอนกลางคืนว่า ควรไปดูในสนามแข่งน่าจะดีกว่า เช่นเดียวกับการขับขี่ เธอบอกว่าปัจจุบันหลายคนขับรถรีบมาก ซึ่งการจราจรบ้านเราก็เคร่งเครียดพอสมควรแต่บางครั้งถ้าไปเจอคนที่ใจร้อนก็ อาจจะเรื่องได้ ซึ่งเธอก็รู้สึกว่าเป็นห่วงทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนกัน

            สำหรับใครที่ชื่นชอบ ตั๊ก บงกช ตอนนี้ก็อย่างที่กล่าวครับว่า ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอเพิ่งเข้าฉายในดรงภาพยนตร์กับเรื่องจันดารา ส่วนผลงานต่อไปของเธอ อันนี้แอบกระซิบกับทีมงานมาว่าเธอกำกับเองในภาพยนตร์ชื่อเรื่องว่า "นางฟ้า" ส่วนจะให้ได้ชมกันเมื่อไร อันนี้ติดตามกันให้ดี..ครับ


ที่มา : auto.sanook.com
อ่าน : 2250 ครั้ง | อัพเดท : 12-09-2555 เวลา 09:40 น.
Tags : รถดารา ตั๊ก บงกช

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่