พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


BMW Concept Active Tourer อีกเวอร์ชั่นของรถยนต์ค่ายตราพัดฟ้า

          หากพูดถึงรถยนต์ที่วางจำหน่ายมากมายในท้องตลาดแล้ว ค่ายรถยนต์  BMW  ถือเป็นรถยนต์ที่มาพร้อมกับปรัชญาในการออกแบบต่างๆมากมาย รวมถึงความต้องการในการที่จะมุ่งกำน้าพัฒนาการออกแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นตอบสนองต่อการใช้งานในด้านต่างๆมากยิ่งขึ้น

          ผลงานใหม่ของ  BMW  สื่อให้เห็นความต้องการใหม่ๆเหล่านี้ โดยเฉพาะชื้นล่าสุดที่กำลังจะนำเสนอสู่สายตาสาธารณชน ในฐานะรถยนต์ต้นแบบ น้องใหม่ ที่จับเอาความอเนกประสงค์มารวมกับความสง่างามและความหรูหราในชื่อ  BMW Concept Active Tourer  ที่จะเปิดตัวในงาน  Paris Motor Show 2012

คลิกชมภาพต่อไป

          แนวคิดการออกแบบรถยนต์ ใหม่นี้เป็นไปตามแนวทาง ที่ต้องการในการผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็กป้อนตลาดที่มีแนวทางความคิดเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มตลาดใหม่ที่มีความเปิดกว้าง โดยจับเอาเส้นสายใหม่ล่าสุดใน BMW Series 3  มาให้ความลงตัวในการออกแบบมากยิ่งขึ้น

          ด้านในห้องโดยสาร BMW  ตอกย้ำในการให้ความล้ำหน้าในการขับขี่ที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะ ความก้าวล้ำในส่วนของหลังคาแบบ Panoramic  Roof  ที่สามารถปรับแสงความสว่างได้ตามต้องการที่เรียกว่า Cool shade  คล้ายกับของคู่แข่ง และยังมีในส่วนของหน้าจอแสดงข้อมูลที่ให้การตอบสนองในการใช้งานด้วยความกว้างถึง 10.25 นิ้ว

คลิกชมภาพต่อไป

          เรื่องพละกำลัง  BMW Concept Active Tourer  มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ให้ทั้งสมรรถนะและความประหยัดในการขับขี่ ในแบบเครื่องยนต์ไฮบริด ตอบสนองด้วยกำลังสูงสุด 190 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 174 ปอนด์-ฟุต  โดยในโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า รถคันนี้จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 32 กิโลเมตร  และมันยังทรงสมรรถนะด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 8 วินาที ทั้งยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 198 กิโลเมตร/ชั่วโมง

          นอกจากเรื่องสมรรถนะแล้ว  BMW Concept Active Tourer ยังมากับความประหยัดที่น่าสนใจด้วยตัวเลข 2.5 ลิตร / 100 กิโลเมตร ที่ใกล้เคียงกับรถยนต์  Toyota Prius  เลยทีเดียว

          MW Concept Active Tourer จะมีการโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงาน Paris Motor Show 2012 ซึ่งในส่วนของเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายจริงนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาอย่างเป็นทางการ

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป


ที่มา : auto.sanook
อ่าน : 1190 ครั้ง | อัพเดท : 17-09-2555 เวลา 09:07 น.
Tags : รถในอนาคต รถแห่งอนาคต BMW Concept Car BMW Concept Active Tourer

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่