พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Tata Xenon ปี 2008

          ทาทา ถือเป็นค่ายรถกระบะน้องใหม่ลำดับที่ 8 ของตลาดรถปิกอัพในประเทศไทย ซึ่งวันนี้ทาง Thaicarlover.com เลือก Tata Xenon ปี 2008 ซึ่งเป็นรถกระบะรุ่นแรกที่ทาง Tata ใช้ทำการตลาดในประเทศไทย

          Tata Xenon ถือเป็นรถกระบะที่เหมาะแก่การใช้งาน โดยรูปลักษณ์ภายนอกนั้นได้รับการออกแบบจากศูนย์พัฒนา เมืองโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ

          ทาทา ซีนอน เป็นปิกอัพประเภทขับเคลื่อนสองล้อ ยกสูง รูปทรงไม่แตกต่างจากปิกอัพอื่นเท่าใดนัก จะมีจุดเด่นตรงโป่งซุ้มล้อที่ ถูกขยายตัวถังออกมา มีบันไดข้างเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เสริมด้วยแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถ และแม้ชื่อจะเป็นซีนอน แต่ไฟหน้าเป็นเพียงมัลติรีเฟล็กเตอร์ ยังไม่ใช่ซีนอน

          ด้านท้ายรถ อาจจะเล็กกว่าคู่แข่งเล็กน้อย แต่ด้วยความเป็นกระบะยกสูงประกอบกับแหนบที่ยาวกว่ารถปิกอัพอื่น ทำให้เรามองเห็นแหนบด้านท้ายรถอย่างชัดเจน

          ส่วนภายใน ซีนอนนั้น ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นไอของรถแลนด์โรเวอร์อยู่พอสมควร จากเรือนไมล์, คอนโซล, พวงมาลัย, หัวเกียร์ และเบาะนั่ง เป็นต้น นอกจากนั้น ซีนอนยังมาพร้อมเครื่องเสียงของเคนวูด สามารถเล่นเพลงจากทรั๊มป์ไดร์ฟ ผ่านทาง ยูเอสบี พอร์ตได้

          ส่วนเครื่องยนต์ของทาทา ซีนอน จะเป็นเครื่องยนต์รหัส 2.2 VTT DICOR ขนาดความจุ 2.2 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 4000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่รอบกว้าง 1700-2700 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ขับเคลื่อนสองล้อ พร้อมลิมิเต็ตสลิบเป็นมาตรฐาน}

          โดยความพิเศษของเครื่องยนต์จะอยู่ตรงน้ำหนักของเครื่องเบากว่าคู่แข่งประมาณ 60-80 กิโลกรัม โดยเลือกใช้ชิ้นส่วนเช่น ลูกสูบที่มีคุณสมบัติเบาเป็นพิเศษ และฝาสูบทำจากอลูมิเนียม เป็นต้น

          ส่วนราคาของ Tata Xenon ปี 2008 นั้น จะอยู่ที่ประมาณ 330,000-390,000 ขึ้นอยู่กับสภาพของรถ

          โดยภาพรวม Tata Xenon จัดเป็นรถกระบะที่น่าใช้ และคุ้มค่าน่าลงทุน เพราะเจ้ากระบะน้องใหม่นี้ถือว่ามีีราคาที่ถูก ในตลาดมือสอง เปรียบเทียบกับรถกระบะจากค่ายดังๆ ซึ่งถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก สำหรับท่านที่คิดจะซื้อมาใช้เอง โดยไม่ได้หวังจะขายต่ออยู่แล้ว


ที่มา : Thaicarlover
อ่าน : 1432 ครั้ง | อัพเดท : 20-09-2555 เวลา 09:01 น.
Tags : รถมือสองน่าใช้

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่