พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


รถสุดเจ๋ง...ของวู้ดดี้

       ตามไปดูรถคันโปรดล่าสุดของพิธีกรเรตติ้งพุ่งกระฉูดแห่งยุค “วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา” ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เกิดมา (มัวแต่คุย) ไม่เคยขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ตอนนี้ขอใช้เวสป้าเป็นยานพาหนะคู่ใจ ไม่ใช่เพราะเงินเหลือ แต่อยากเจ๋ง เอ๊ะ...ยังไง?
       
       “เวสป้า เอส 150 ไออี สีไทเทเนี่ยม คันนี้ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์คันแรกของผมเลย เพราะตั้งใจซื้อมาเพื่อขี่แบบจริงจัง ซึ่งก่อนหน้าเคยมีคันอื่นแต่ใช้ได้แค่วันเดียว ส่วนคันโปรดตอนนี้ได้มาครอบครองประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว ไม่ค่อยเห่อเท่าไร ถ้าวันไหนไม่มีธุระออกไปข้างนอกก็แค่นั่งมองหน้ากันทั้งวันเท่านั้นเอง แต่ไม่ถึงกับเอาเข้าห้องไปนอนด้วยนะ”
       
       เจ้าของสกู๊ตเตอร์สนนราคา 1.16 แสนบาท เล่าถึงที่มาที่ไปของรถคู่ใจต่อว่า “จุดเริ่มต้นตอนนี้ผมย้ายมาอยู่แถวอาร์ซีเอ ซึ่งไม่ไกลจากที่ทำงานมากนัก อยาก หายานพาหนะที่ใช้เดินทางได้ใกล้ๆ แต่ผมขี่มอเตอร์ไซค์แบบมีเกียร์ไม่เป็น ตั้งแต่เด็กไม่เคยขี่เลยด้วยซ้ำ และคิดว่าแบบออโตเมติกน่าจะเหมาะกับตัวเองก็เลยลองซื้อเวสป้ามาใช้ เพราะเห็นว่าสะดวกดีบิดอย่างเดียวก็วิ่งได้แล้ว แต่ด้วยความที่เขา เป็นรถขนาด 150 ซีซี. ซึ่งมีความแรงในระดับหนึ่ง เราจึงต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะคุ้นเคย แต่สุดท้ายก็ไม่ค่อยได้ขี่ออกไปไหน ใช้แค่ซื้อของที่เซเว่น เพราะทีมงานของผมจะเป็นห่วงมาก ยังไม่เคยให้ออกถนนใหญ่ เพราะเห็นว่าไม่ปลอดภัย หากผมตายไป พวกเขาจะตกงานทันที ดังนั้นเขาจึงต้องระวังมากเป็นพิเศษ”

       วู้ดดี้ ย้ำว่า “ที่สำคัญผมเติบโตมากับยุคสมัยของเวสป้า ดูหนังแต่ละเรื่องก็เห็นมีแต่คนขี่เวสป้า และพอยิ่งได้เดินทางไปทั่วโลก เห็นคนเจ๋งๆ เขาขี่เวสป้า เหมือนมันเป็นค่านิยม ซึ่งผมรู้สึกว่ามันเป็นอะไรเท่มาก”
       
       คิดว่าตัวเองเจ๋ง? วู้ดดี้ยิ้มเล็กน้อยก่อนตอบว่า “เราว่าตอนนี้ก็ใช้ได้นะ แต่เจ๋งในชีวิตจริงหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้ แต่พอเราขี่เวสป้าแล้ว เราคิดว่าเราเจ๋ง”
       
       อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการเดินทางในชีวิตประจำวันของพิธีกรคนนี้จะต้องใช้รถยนต์คาดิลแลคเป็น ส่วนใหญ่ แต่สำหรับแบรนด์เวสป้ายังคงเป็นรถในฝันที่อยู่ในใจเสมอ
       
       “ผมไม่เคยมีรถยี่ห้ออื่นในสมอง เวสป้าเป็นที่หนึ่งตลอดมา ขับขี่สบาย เท่ ไม่เร็วมากนัก ถามว่าชอบความเร็วไหม ผมชอบมาก แต่ว่าไม่ต้องการเสี่ยง เพราะผมมีกิจการ มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ และที่สำคัญมีคนรอบข้างเป็นห่วงผมมาก”

       ส่วนอีกเหตุผลที่พิธีกรวัย 35 ปี เลือกใช้เวสป้า เพราะเขากำลังทำการรวมตัวแก๊งค์แฟนฉันเวอร์ชันใหม่ โดยการให้ทุกคนขี่สกู๊ตเตอร์แทนที่จักรยานในภาพยนตร์
       
       “ปัจจุบัน ผมได้ร่วมงานกับแจ็ค แฟนฉัน ก็เลยเกิดไอเดียกันว่า วู้ดดี้จะไปแจมกับแก๊งค์แฟนฉัน ในยุคสมัยที่ทุกคนโตแล้วหันมาขี่เวสป้าและร้องเพลงโอ๊เยด้วยกัน คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะเริ่มรวมตัวเพื่อออกไปเที่ยวอย่างเป็นทางการ คงเริ่มจากไปกินเที่ยวชมเมือง ซึ่งก็ไม่รู้จะทำได้นานขนาดไหน เพราะข้อจำกัดที่อายุเรากับพวกเขามันต่างกันค่อนข้างเยอะ”
       
       ทิ้งท้ายตามธรรมเนียมสำหรับสาวที่จะซ้อนท้ายวู้ดดี้?... “ขอ เป็นใครก็ได้ที่นั่งแล้วอบอุ่น เพราะชีวิตช่วงนี้มันหนาวเหลือเกิน ขอให้เป็นคนที่นั่งซ้อนท้ายและกอดเราได้ ไม่ต้องเป็นดาราดังหรือหน้าตาดี แค่นี้ก็โอเคแล้ว ขอให้มีสักคนแล้วกัน...”ที่มา : manager.co.th/Motoring
อ่าน : 2517 ครั้ง | อัพเดท : 20-09-2555 เวลา 09:15 น.
Tags : รถดารา วู้ดดี้

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่