พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPรอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Tata Xenon Giant Super CNG โฉมปี 09-11

          ทาทา ซีนอน ​ไจ​แอนท์ ซู​เปอร์ ซี​เอ็นจี เป็นรถยนต์จากบริษัท ทาทา มอ​เตอร์ส (ประ​เทศ​ไทย) จำกัด (Tata Motor (Thailand) Co,Ltd.)​ ทาทา ซีนอน ​ไจ​แอนท์ ซู​เปอร์ ซี​เอ็นจี เป็นรถกระบะตอน​เดียวที่รวมคุณสมบัติ​เด่น ​และประ​โยชน์​ใช้สอยของรถปิคอัพรุ่นซีนอน ซู​เปอร์ ซี​เอ็นจี ​และซีนอน ​ไจ​แอนท์ ​ซึ่งออกสู่ตลาดก่อนหน้านี้​เข้า​ไว้ด้วยกัน ​โดยติดตั้ง​เครื่องยนต์ซี​เอ็นจี 100% ​ทั้งระบบมาจาก​โรงงานผลิต พร้อมกระบะท้ายขนาด​ใหญ่ พื้น​เรียบ ที่​เหมาะสำหรับ​การ​ใช้งาน​เชิงพาณิชย์

          ทาทา ซีนอน ​ไจ​แอนท์ ซู​เปอร์ ซี​เอ็นจี ​เป็นรถที่ให้สมรรถนะ​การขับขี่ที่ยอด​เยี่ยม ด้วยมาตรฐานสูงสุดด้าน​ความทนทานปลอดภัย ประหยัดทั้งค่าน้ำมัน​ และค่าซ่อมบำรุง ​เพื่อ​ความมั่น​ใจสูงสุดของ​ผู้​ใช้งาน

          ซีนอน ​ไจ​แอนท์ ซู​เปอร์ ซี​เอ็นจี มีช่วงล่าง​แบบยกสูงมาจาก​โรงงาน พร้อมกระบะท้ายขนาด​ใหญ่​เป็นพิ​เศษ พื้น​เรียบ​ไม่ติดซุ้มล้อ มีขนาด​ความกว้าง 1,720 ม.ม. ยาว 2,503 ม.ม. และสูง 380 ม.ม. ทั้งนี้ ผนังกระบะ​ยังสามารถเปิด​ได้​ทั้ง 3 ด้าน​เพื่อ​ความสะดวก​ใน​การขนถ่ายสินค้า​และสัมภาระอีกด้วย

          สำหรับเครื่องยนต์ ทาทา ซีนอน ​ไจ​แอนท์ ซู​เปอร์ ซี​เอ็นจี มาพร้อม​เครื่องยนต์ 2.1 ลิตร DOHC หัวฉีดมัลติพอยต์ ให้กำลัง​แรงม้าสูงสุด 115 ​แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที ​แรงบิดสูงสุด 175 นิวตัน​เมตร ที่รอบต่ำ​เพียง 3,750 รอบต่อนาที มี​การปรับกำลังอัด​ใน​เครื่องยนต์​ให้​เหมาะสมกับ​การ​เผา​ไหม้ของซี​เอ็นจีคือ 12:1 ส่งผล​ให้​เครื่องยนต์​ทำงาน​ได้อย่าง​เต็มประสิทธิภาพ ทนทาน บำรุงรักษาง่าย ​และประหยัด​เชื้อ​เพลิง

          สำหรับราคา ทาทา ซีนอน ​ไจ​แอนท์ ซู​เปอร์ ซี​เอ็นจี ปี 09-11 นั้น เริ่มต้นที่ 389,000 ขึ้นอยู่กับสภาพของรถ โดยจะประหยัดกว่าราคาของมือหนึ่งที่เริ่มต้นที่ 519,000 บาท ครับ

          โดยภาพรวม Tata Xenon จัดเป็นรถกระบะที่น่าใช้ และคุ้มค่าน่าลงทุน เพราะเจ้ากระบะน้องใหม่นี้ถือว่ามีีราคาที่ถูก ในตลาดมือสอง เปรียบเทียบกับรถกระบะจากค่ายดังๆ ซึ่งถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก สำหรับท่านที่คิดจะซื้อมาใช้เอง โดยไม่ได้หวังจะขายต่ออยู่แล้ว


ที่มา : Thaicarlover
อ่าน : 1530 ครั้ง | อัพเดท : 24-09-2555 เวลา 09:47 น.
Tags : รถมือสองน่าใช้

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่