พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


สุดยอดรถแห่งอนาคต วิ่งบนถนน ทราย น้ำแข็ง และน้ำได้

          ถือเป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่พัฒนาการไปอีกขั้นหนึ่งแล้วสำหรับรถยนต์ ที่ไม่เพียงแค่ขับได้แต่บนถนนอย่างเดียว แต่ยังขับได้ในทุกสภาพพื้นผิว ไม่เว้นแม้กระทั้งบนน้ำ !!

          เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษรายงานว่า รถอนาคตคันดังกล่าวมีชื่อรุ่นว่า "Aqua" เป็นผลงานการออกแบบของนาย ยูฮาน จาง วัย 21 ปี ดีไซเนอร์ประจำบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมันอย่าง "โฟล์คสวาเกน" (Volkswagen) ซึ่งรถคันนี้นอกเหนือจากการวิ่งได้บนถนนแล้ว ยังสามารถวิ่งบนถนน ทราย น้ำแข็ง และบนผืนน้ำได้อีกด้วย

          สำหรับ Volkswagen Aqua คันนี้มีลักษณะภายนอกคล้ายกับโอเวอร์คราฟ ที่ใช้แล่นในน้ำ และยังทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีพัดลมใบพัด 4 ใบ ทำหน้าที่เป็นแรงส่งในการขับเคลื่อนของตัวรถ ขณะที่ภายในตัวรถก็ยังได้รับการออกแบบให้มีความกว้างเป็นพิเศษ ซึ่งทำให้ทัศนวิสัยในการขับดีมากยิ่งขึ้น สามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง

          ที่สำคัญไปกว่านั้น Volkswagen Aqua ยังมีพลังงานไฮโดรเจนซึ่งสำรองไว้ในมอเตอร์ที่มีอยู่บริเวณข้างตัวรถ โดยการใช้พลังงานไฮโดรเจนนี้ จะปล่อยก๊าซคาร์บอนที่ 0% ซึ่งนั่นหมายถึงการช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อย่างมากอีกด้วย ขณะที่การทำงานของระบบมอเตอร์นั้นจะแยกส่วนในการทำงานอย่างชัดเจน โดยมอเตอร์ตัวแรกจะทำหน้าที่ควบคุมให้ตัวรถนั้นสามารถลอยขึ้นได้ ส่วนมอเตอร์อีกตัวหนึ่งนั้นจะคอยควบคุมระบบการขับขี่ให้เป็นเคลื่อนที่ไปตามเส้นทางต่าง ๆ

          ด้านนาย ยูฮาน จาง ก็ได้กล่าวถึงผลงานของตนเองไว้ว่า "ผมหวังว่าผลงานซุปเปอร์คาร์คันนี้ของผมจะได้รับการผลิตและสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนนในอนาคต"
ที่มา : webboard.sanook
อ่าน : 1900 ครั้ง | อัพเดท : 16-08-2555 เวลา 09:30 น.
Tags : รถในอนาคต Volkswagen Aqua รถแห่งอนาคต

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่