พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Peugeot urban concept ต้นแบบอเนกประสงค์จาก ค่ายแดนน้ำหอม

เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับงานแสดงรถรายการใหญ่ภูมิภาคเอเชีย  Auto China Show 2012 ที่กรุงปักกิ่ง และในงานปีนี้ค่ายรถยนต์ Peugeot  ก็ส่ง รถต้นแบบคันใหม่ ที่มันอาจจะเป็นว่าที่รถยนต์กลุ่มรถอเนกประสงค์ในอนาคตอีกไม่ข้านี้

Peugeot urban concept   เป็นการเปิดตัวรถต้นแบบที่ต้องการสื่อสารความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่เหมาะกับชีวิตในเมือง และยังสามารถลุยได้ถ้าต้องการ ด้วยการแนะนำเส้นสายใหม่ของค่ายเข้ากับ เรือนร่าง SUV B- Segment  หรือซิตี้คาร์ในคราบอเนกประสงค์ โดยมาพร้อมมิติตัวถังยาว 4,140 ม.ม. กว้าง 1,740 มม.. ซึ่งมีคู่แข่งสำคัญเป็นรถยนต์  Nissan Juke  และ Ford Ecosport ที่กำลังจะวางตลาดในอีกไม่ช้านี้

 peugeot urban concept

เส้นสายใหม่ของ  Peugeot urban concept   มาพร้อมเอกลักษณ์ใหม่ของค่าย เริ่มต้นจากเส้นสายของ  กระจังหน้าสไตล์ floating จนถึงเส้นสายฝากระโปรงหน้าพริ้วไหว และมีความลงตัวตลอดรอบคันคล้ายกับรถยนต์กลุ่มเดียวกันที่มีการแนะนำสู่ตลาด อาทิ Peugeot 208 และ  Peugeot 508 ส่วนด้านหลังมาพร้อมไฟท้ายสไตล์  LED ให้ความทันสมัยและสปอร์ตลงตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงหลังคาที่ถอดมาจากตัวสปอร์ต Peugeot RCZ

ด้านเครื่องยนต์ Peugeot  ยังไม่มีการเปิดรายละเอียดออกมา แต่ ค่ายรถยนต์เจ้านี้เปิดเผยว่า  Peugeot urban concept   เป็นค่ายรถยนต์ที่มีการผสมผสานของความเป็นรถซาลูนเข้ากับรถอเนกประสงค์ ซึ่งสามารถตอบสนองได้หลากหลายมากกว่า และมีพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น

ทั้งนี้ Peugeot urban concept  ยังไม่มีการเปิดเผยถึงการนำรถรุ่นนี้เข้าสู่สายการผลิต แต่ก็มีความเป็นไปได้สูง หลังจากที่ค่ายรถยนต์เจ้านี้มีวิสัยทัศน์ว่าในปี 2050 โลกจะมีประชากรมากขึ้น และรถคอมแพ็คคาร์น่าจะได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป


ที่มา : auto.sanook
อ่าน : 1691 ครั้ง | อัพเดท : 10-09-2555 เวลา 09:20 น.
Tags : รถในอนาคต รถแห่งอนาคต Peugeot urban concept

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่