พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


2012 Mini John Cooper Work GP เปิดตัวเวอร์ชั่นแรงในโฉมใหม่

          หากพูดถึงรถยนต์ซิตี้คาร์ที่หลายคนบอกว่า สักวันฉันต้องจับจองมันมาเป็นเจ้าของให้ได้  Mini  ถือ เป็นรถยนต์ที่ได้รับการกล่าวถึงในลักษณะนี้มากที่สุดด้วยการแนะนำเส้นสายที่ มีเสน่ห์ และกับเวอร์ชั่นแรงมันก็ยังมีเวอร์ชั่น John Cooper Work ที่กลับมาอีกครั้งในช่วงก่อนงา Paris Motor show ที่จะเริ่มขึ้นย่างเป็นทางการในปลายเดือนนี้

          2012 Mini John Cooper Work GP กลับมาอีกครั้ง ด้วยการแนะนำเวอร์ชั่นสปอร์ตของตัวรถเข้ากับเส้นสายการออกแบบของซิตี้คาร์ ยอดนิยมในฝั่งยุโรป ด้วยการออกแบบที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะ ที่ในภาพรวมของรถรุ่นใหม่นี้ยังคงความเป็นตัวสปอร์ตที่แตกต่างกว่ารุ่นทั่ว ไป โดยเฉพาะในเรื่องความแรง

 2012 Mini John Cooper Work GP

          เรือนร่าง 2012 Mini John Cooper Work GP ไม่ได้เน้นในความแตกต่างอะไรมากมายนัก นอกจากการเสริมสร้างความสปอร์ต โดยในรุ่นใหม่ ก็มีการอัพเดทในส่วนของเส้นสายให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้านหน้าถูกขลับให้ดูดีขึ้น  ที่ขาดไม่ได้กับการเสริมแต่งรอบคันในเรื่องหลักทางอากาศพลศาสตร์ มาพร้อมสีพิเศษเฉพาะรุ่น  Thunder Grey metallic และสติกเกอร์ตามแบบฉบับของ  JCW

          ห้องโดยสารเน้นความสปอร์ตเต็มพิกัดด้วยที่นั่งที่หดเหลือเพียง 2 ที่นั่ง จัดมาพร้อมเบาะสปอร์ตจากค่าย  Recaro และ ภายในเน้นการตบแต่งสีดำ ให้ความคมเข้ม ไปจนถึงการตบแต่งด้วยหนังหุ้มที่พวงมาลัยหรือหัวเกียร์  แล้วเติมความหรูหราที่หน้าปัดเล็กน้อย

 2012 Mini John Cooper Work GP

          ในเวอร์ชั่นที่ 2 นี้ Mini John Cooper Work GP (JCW)  แนะนำเครื่องยนต์ทรงพลังขนาด 1.6 ลิตร พ่วงระบบเทอร์โบชาร์จตอบสนองสมรรถนะในการขับขี่ที่ลงตัวในความสปอร์ตด้วย กำลังสูงสุด 215 แรงม้า จากเดิม  208 แรงม้า ส่วนในเรื่องของแรงบิดไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ 260 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แมนนวล 6 สปีด ตอบสนองในแบบแพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้า

          Mini เคลม อัตราเร่ง 0-100 ก.ม. / ช.ม. ในเวลาเพียง 6.3 วินาที ในขณะที่อัตราเร่ง 80-120 ก.ม./ช.ม. ที่เกียร์ 5 ทำตัวเลขที่เกียร์ 5 ได้ในเวลา 5.9 วินาที โดยรถรุ่นใหม่มีความเร็วสูงสุดที่  242 ก.ม./ช.ม. พร้อมกันนี้ยังการันตีความแรงที่ Nurbergring  ด้วยเวลาดีที่สุด ที่ 8 นาที 23 วินาที ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าราวๆ 18 วินาทีเลยทีเดียว

          แม้จะเปี่ยมด้วยสมรรถนะแต่  2012  Mini John Cooper Work  ยังคงให้ความประหยัดที่น่าประทับใจด้วยตัวเลข 7.1 ลิตร /100 กิดลเมตร และยังปล่อยไอเสียต่ำด้วยค่า  C02 เพียง 165 กรัม/กิโลเมตร

 2012 Mini John Cooper Work GP

          ไม่เพียงเท่านี้  Mini John Cooper Work  รุ่นใหม่ยังได้รับการปรับปรุงในส่วนของสมรรถนะระบบกันสะเทือนเพื่อตอบสนอง การขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น  ด้วยโช๊คอัพคอยย์-สปริงปรับระดับได้ที่ทำให้รถเตี้ยลงทันทีกว่า 20 ม.ม.ด้วยโช๊คอัพด้านหน้าแบบกลับหัว ให้ความมั่นใจในการขับขี่

          นอกจากการปรับในส่วนของโช๊คแล้ว ยังมีการปรับตั้งในส่วนของมุมล้อต่างๆใหม่ทั้งหมด และให้ความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้นจากเบรกหน้าแบบ 6 พอร์ท ช่วยในการตอบสนอง ที่มาพร้อมล้ออัลลอยขอบ17 นิ้ว รัดมากับยาง 215/45/R17 ที่ยังให้ระบบควบคุมการทรงตัว DSC Dynamic Stability Control ที่มาพร้อมระบบGP Racing Mode  ให้เครื่องยนต์สามารถทำงานต่อได้ แม้จะเบรก คล้ายกับในรถแข่งเลยทีเดียว

          ถ้ามองโดยรวมจะเห็นได้ว่า เท่านี้  Mini John Cooper Work   ยัง คงเน้นในความเป็นเจ้าตัวเล็กยอดสมรรถนะ ส่วนในเรื่องของราคาจำหน่ายนั้นยังไม่มีการประกาศออกมาจนกว่าจะถึงงาน Paris Motor Show 2012  แต่ที่แน่ๆ รถรุ่นนี้จะมีวางจำหน่ายเพียง 2,000 คันทั่วโลกเท่านั้น


ที่มา : auto.sanook.com
อ่าน : 1491 ครั้ง | อัพเดท : 11-09-2555 เวลา 09:39 น.
Tags : รถแต่ง แต่งรถ Mini Cooper

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่