พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Nissan TeRRA concept อเนกประสงค์ไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต

          เมื่อพูดถึงรถยนต์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ที่หลายคนอาจจะมองว่า มันให้ความสะดวกสบายและยังประหยัดมากกว่าเดิมขึ้นเยอะพอสมควรแล้วนั้น ในความเป็นจริงแล้วรถที่ขายอยู่ยังไม่ถือว่าล้ำอนาคตมากมายอะไรขนาดนั้นยิ่งเมื่อพูดถึงรถยนต์ที่มีความสามารถในการขับขี่มากมาย และที่สำคัญมันไม่มีจำเป็นต้องพึ่งน้ำมันอีกต่อไป

          แม้สื่งที่เราพูดอาจจะฟังดูไกลเกินเอื้อมเมื่อพูดถึงกับการเปรียบเทียบจากการขับขี่ในปัจจุบัน แต่มันก็ต้องยอมรับว่า มีความเป็นได้ที่เราอาจจะได้สัมผัสในอนาคตอันใกล้นี้ และ Nissan  ก้มองแนวทางนี้อีกครั้ง หลังจากที่ส่ง Nissan LEAF  ออกวางขายและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และครั้งนี้รถไฟฟ้ากลับมาในความรถยนต์อเนกประสงค์

คลิกชมภาพต่อไป

          Nissan TeRRA Concept  นับเป็นแนวคิดที่ล้ำอนาคตและมันพร้อมจะโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงาน Paris motor Show 2012  โดยมันมาพร้อมความสามารถในการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มระบบ ซึ่งอาจจะไม่ได้มีการวางจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้  แต่  Nissan  เปิดเผยว่า  นี่คือการส่งสัญญาณว่าทางค่ายพร้อมในการผลิตรถยนต์แบบ Fuel Cell  ทันทีที่ไอโดรเจนเป็นที่กว้างขวางในการใช้งานมากขึ้น

          เรือนร่างของ  Nissan TeRRA concept มาพร้อมสไตล์ในแบบคราบรถยนต์อเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายในตลาด ให้รายละเอียดมิติตัวถังขนาด ยาว 4,160 ม.ม. กว้าง 1,800 ม.ม. และสูงเพียง 1,560 ม.ม. ซึ่งเป็นขนาดที่ใกล้เคียงกับรถยนต์  Nissan Juke  ในปัจจุบันที่วางจำหน่ายอยู่แล้วในตลาด ทั่วโลก

คลิกชมภาพต่อไป

          แม้จะมีความใกล้เคียงกันแต่เรื่องการขับเคลื่อนก็มีความแตกต่าง โดยรถยนต์  Nissan TeRRA concept นี้ใช้ชุดมอเตอร์ฟ้ามากถึง 3 ตัวในการขับเคลื่อน โดยวาง 1 ตัว ไว้ด้านหน้า และอีก 2 ตัว ไว้ทางด้านหลัง  โดยแทนที่จะใช้ชุดแบตเตอร์รี่เป็นแหล่งไฟฟ้า Nissan TeRRA concept นี้กลับใช้เซลล์เชื้อเพลิง 2.5  กิดลวัตต์/ลิตร ในการสร้างไฟฟ้าโดยจัดวางไว้ที่ใต้ฝากระโปรง ของรถ

          อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า Nissan TeRRA concept อาจจะเป็นเพียงรถยนต์ต้นแบบ แต่สิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้คือว่ารถยนต์รุ่นนี้คือการแสดงศักยภาพในการขับเคลื่อนรถยนต์ในอนาคต

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป


ที่มา : auto.sanook
อ่าน : 1735 ครั้ง | อัพเดท : 14-09-2555 เวลา 09:52 น.
Tags : รถในอนาคต รถแห่งอนาคต Nissan TeRRA concept

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่