พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


BMW Concept Active Tourer อีกเวอร์ชั่นของรถยนต์ค่ายตราพัดฟ้า

          หากพูดถึงรถยนต์ที่วางจำหน่ายมากมายในท้องตลาดแล้ว ค่ายรถยนต์  BMW  ถือเป็นรถยนต์ที่มาพร้อมกับปรัชญาในการออกแบบต่างๆมากมาย รวมถึงความต้องการในการที่จะมุ่งกำน้าพัฒนาการออกแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นตอบสนองต่อการใช้งานในด้านต่างๆมากยิ่งขึ้น

          ผลงานใหม่ของ  BMW  สื่อให้เห็นความต้องการใหม่ๆเหล่านี้ โดยเฉพาะชื้นล่าสุดที่กำลังจะนำเสนอสู่สายตาสาธารณชน ในฐานะรถยนต์ต้นแบบ น้องใหม่ ที่จับเอาความอเนกประสงค์มารวมกับความสง่างามและความหรูหราในชื่อ  BMW Concept Active Tourer  ที่จะเปิดตัวในงาน  Paris Motor Show 2012

คลิกชมภาพต่อไป

          แนวคิดการออกแบบรถยนต์ ใหม่นี้เป็นไปตามแนวทาง ที่ต้องการในการผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็กป้อนตลาดที่มีแนวทางความคิดเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มตลาดใหม่ที่มีความเปิดกว้าง โดยจับเอาเส้นสายใหม่ล่าสุดใน BMW Series 3  มาให้ความลงตัวในการออกแบบมากยิ่งขึ้น

          ด้านในห้องโดยสาร BMW  ตอกย้ำในการให้ความล้ำหน้าในการขับขี่ที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะ ความก้าวล้ำในส่วนของหลังคาแบบ Panoramic  Roof  ที่สามารถปรับแสงความสว่างได้ตามต้องการที่เรียกว่า Cool shade  คล้ายกับของคู่แข่ง และยังมีในส่วนของหน้าจอแสดงข้อมูลที่ให้การตอบสนองในการใช้งานด้วยความกว้างถึง 10.25 นิ้ว

คลิกชมภาพต่อไป

          เรื่องพละกำลัง  BMW Concept Active Tourer  มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ให้ทั้งสมรรถนะและความประหยัดในการขับขี่ ในแบบเครื่องยนต์ไฮบริด ตอบสนองด้วยกำลังสูงสุด 190 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 174 ปอนด์-ฟุต  โดยในโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า รถคันนี้จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 32 กิโลเมตร  และมันยังทรงสมรรถนะด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 8 วินาที ทั้งยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 198 กิโลเมตร/ชั่วโมง

          นอกจากเรื่องสมรรถนะแล้ว  BMW Concept Active Tourer ยังมากับความประหยัดที่น่าสนใจด้วยตัวเลข 2.5 ลิตร / 100 กิโลเมตร ที่ใกล้เคียงกับรถยนต์  Toyota Prius  เลยทีเดียว

          MW Concept Active Tourer จะมีการโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงาน Paris Motor Show 2012 ซึ่งในส่วนของเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายจริงนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาอย่างเป็นทางการ

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป


ที่มา : auto.sanook
อ่าน : 1555 ครั้ง | อัพเดท : 17-09-2555 เวลา 09:07 น.
Tags : รถในอนาคต รถแห่งอนาคต BMW Concept Car BMW Concept Active Tourer

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่