พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


อีโค่คาร์ Toyota ส่อเค้าปิ๋ว “รถคันแรก“ แต่เปิดตัว ธ.ค. นี้

          อาจจะเปิดออกมามากมายหลายค่ายแล้วสำหรับ รถยนต์ "อีโค่คาร์"  แต่หนึ่งในค่ายรถยนต์ที่กำลังจะมาและถูกจับตาสูง ก็ดูท่าจะไม่พ้นค่ายรถยนต์  Toyota  ที่ดูเหมือนจะเดินหน้าเต็มที หลังโครงการ "รถคันแรก" ไม่ขยายเวลา แน่นอน

          ข่าวคราวของการเตรียมเข้ารวมในหมู่รถอีโค่คาร์นี้ เป็นไปตามกการออกมาให้สัมภาษณ์อย่างต่อเนื่องแม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างชัดเจน ว่า ตกลงรถรุ่นใหม่ จะเป็นรถอะไรที่เข้ามาทำตลาด แต่ก็ดูเหมือนว่า ค่ายรถยนต์สามห่วงจะต้องเร่งมือในการผลิตรถยนต์รุ่นนี้หากจะต้องการให้ผู้ซื้อสามารถใช้สิทธิรถคันแรกได้

Toyota Etios

          อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากมายในเรื่องตัวรถยนต์อีโค่คาร์จากค่ายรถยนต์โตโยต้ามากมายนัก แต่ดูเหมือนว่า มันจะพร้อมเร็วกว่า ที่ หลังมีการรายงานข่าวในเรื่องความพร้อมการผลิต และเมื่อไม่นานมานี้ หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจเอง ก็ออกมาเปิดเผย โดยอ้างแหล่งข่าวภายในโตโยต้า ว่า บริษัทจะมีการปรับแผนจากเดิมที่จะเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวในเดือนมีนาคมปีหน้า มาเป็นในงานมหกรรมยานยนต์ส่งท้ายปี หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม  Motor Expo 2012 ในปีนี้ โดยอาจจะเปิดให้ลูกค้าสั่งจองมาก่อนแต่ส่งมอบภายในปีหน้า ขณะที่แผนการในกาแนะนำรถจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมแย่างแน่นอน

          เรื่องนี้สามารถยืนยันได้ โดยจากการสอบถามไปยังโชว์รูมรถยนต์  Toyota  หลายแห่งต่างระบุเป็นเสียงไปในทิศทางเดียวกันว่ารถอีโค่คาร์จะเปิดตัวในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ทางโชว์รูมเองก็ยังไม่ทราบข้อมูลว่าสรุปรถอีโค่คาร์ที่พูดถึงนี้จะเป็นรถยนต์รุ่นอะไรและมีรายละเอียดทางเทคนิคอะไรบ้าง

Toyota Etios

          แม้จะยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่จากข้อมูลที่ Toyota Motor  Cooperation โดยนาย  ยูกิโตชิ ฟูโนะ รองประธานบริหารของโตโยต้าได้ออกมาเปิดเผย โดยกล่าวว่าบริษัทมีแผนในการส่งรถยนต์ต้นทุนต่ำลงตลาดเกิดใหม่ ทั้งจีน อินเดีย และอาจจะรวมถึงไทยด้วย

          รถยนต์คันดังกล่าวเชื่อว่าน่าจะเป็นรถยนต์  Toyota Etios  ใหม่ที่วางจำหน่ายไปแล้วในประเทศอินเดีย โดยมีพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 80 แรงม้า มีพิกัดตรงกับรถอีโค่คาร์ในประเทศไทย และยังมีตัวถังให้เลือก 5 ประตู โดยมี ราคาจำหน่ายที่อินเดีย เริ่มต้นราวๆ 340,000 บาท

Toyota Etios

          ด้านกรมสรรพสามิตออกมาประกาศชัดเจนในเรื่องนโยบายรถคันแรก โดย  นางเบญจา หลุยเจริญ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า รถยนต์ที่จะเข้าข่ายในโครงการรถคันแรกจะต้องเป็นรถที่ผลิตและจำหน่ายในปีพ.ศ. 2555  โดยจะเน้นในการดูการเสียภาษี ณ โรงงานอุตสาหกรรมของบริษัท

          อาจจะต้องเร่งมือหน่อยสำหรับค่ายรถยนต์โตโยต้าในการแนะนำรถยนต์อีโค่คาร์เข้าตลาด หากต้องการตอบสอนงผู้บริโภคและแฟนคลับที่ต่างเฝ้ารอคอยรถยนต์จากค่ายนี้ แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่าการแนะนำรถสู่ตลาดคือว่า จะทันหรือไม่ แล้วจะตัดสินใจอย่างไรกันสำหรับค่ายสามห่วงกับโครงการรถคันแรก

คลิกชมภาพต่อไป


ที่มา : auto.sanook
อ่าน : 1753 ครั้ง | อัพเดท : 18-09-2555 เวลา 08:51 น.
Tags : รถใหม่ New Car Toyota

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่