พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


2012 All-New Honda CR-V ประหยัดขึ้นด้วยระบบ Eco Assist และ Econ Mode

          บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Honda CR-V เจนเนอเรชั่น 4 รถ SUV - Sport Utility Vehicle สปอร์ตอเนกประสงค์ยอดนิยมรุ่นใหม่ ที่มากับระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รองรับพลังงานทางเลือก E85 เพิ่มความประหยัดด้วยระบบ Eco Assist และ Econ Mode

          นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "เรามั่นใจว่า ซีอาร์-วี ใหม่ จะตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่วิถีชีวิตในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีแนวคิดที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และพร้อมที่จะแบ่งปันให้กับผู้อื่น"

          "ซี อาร์-วี ใหม่ยังจะเป็นคำตอบให้กับผู้ที่มีรสนิยมในการเลือกสิ่งของที่สะท้อนความเป็น ตัวเองอันเป็นเอกลักษณ์ ไลฟ์สไตล์ของคนกลุ่มนี้จะมีรูปแบบที่เป็น Mobility Life มากยิ่งขึ้น คือ การไม่ยึดติดอยู่กับสถานที่ สามารถบริหารงานได้ทุกที่ทุกเวลา และมีเวลาให้กับการดูแลครอบครัวไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญยังประสบความสำเร็จในชีวิตไปพร้อมกับการมีประสบการณ์แปลกใหม่ได้ เป็นอย่างดี ซีอาร์-วี ใหม่ จะตอบโจทย์ของคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้ ที่กำลังมองหารถสปอร์ตอเนกประสงค์ ที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป"

2012 All-New Honda CR-V

          มร. ซาโตชิ มาคิโนะ ผู้ช่วยผู้รับผิดชอบโครงการพัฒนา CR-V ใหม่ บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) กล่าวว่า "การพัฒนาฮอนด้า ซีอาร์-วี เราใช้แนวคิดหลัก Man Maximum, Machine Minimum เน้นให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร การเพิ่มพื้นที่ใช้สอยที่ให้อรรถประโยชน์และความสะดวกสบายมากที่สุด แนวคิดการออกแบบ ซีอาร์-วี ใหม่ สะท้อนถึงความแข็งแกร่ง (Bold) ผสานกับความล้ำสมัย (Advance) อย่างชัดเจนและลงตัว"

2012 All-New Honda CR-V

          นายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการส่วนงานการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผย ถึงแผนการสื่อสารการตลาดว่า "ฮอนด้าได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณา 2 ชุด ซึ่งผลิตขึ้นด้วยแนวคิด Life will never be the same ซีอาร์-วี เป็นยนตรกรรมที่จะเปลี่ยนชีวิตของผู้ใช้ ให้สามารถค้นพบประสบการณ์ชีวิต ด้วยมุมมองที่เปิดกว้าง เติมคุณค่าให้กับชีวิตได้อย่างใจ โดยเรื่องแรกจะมุ่งเน้นการนำเสนอความเปลี่ยนแปลงของ ซีอาร์-วี ใหม่ ที่จะมาสร้างมาตรฐานใหม่ของรถสปอร์ตอเนกประสงค์ในประเทศไทย ส่วนเรื่องที่สองจะมุ่งเน้นถึง วิถีชีวิตที่จะปรับเปลี่ยนไปอีกขั้น ด้วยเทคโนโลยีที่ครบครัน ดีไซน์ที่หรูหรา และความสะดวกสบายในการขับขี่ เป็นอีกหนึ่งพัฒนาการของชีวิตสู่มาตรฐานใหม่ของการใช้ชีวิต"

          "ผมหวังว่า ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ จะเป็นรุ่นที่ขับเคลื่อนให้เกิดการเติบโตในตลาดรถกลุ่มสปอร์ตอเนกประสงค์ โดยเราตั้งเป้าการขายไว้ที่ 20,000 คันภายใน 1 ปี และเชื่อมั่นว่า ซีอาร์-วี โฉมใหม่ จะเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่มองหารถสปอร์ตอเนกประสงค์ ที่ให้ทั้งอรรถประโยชน์ พร้อมรูปลักษณ์สวยงาม เทคโนโลยีทันสมัย คุณภาพสูง ที่สำคัญยังคงสะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อย่างชัดเจน"

Honda CR-V ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 4

          CR-V ใหม่ ออกแบบภายใต้แนวคิด Premium Smart SUV เน้นความลงตัวทั้งในด้านความหรูหรา ความแข็งแกร่งในแบบรถ SUV และให้ความสะดวกสบายแบบเดียวกับรถซีดาน โดยให้ความสำคัญทั้ง 4 องค์ประกอบหลัก คือ รูปลักษณ์ภายนอก, การออกแบบภายใน, เทคโนโลยีล้ำสมัย และ ระบบความปลอดภัย

          ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ดีไซน์ใหม่ กันชนหน้าแบบ 3 ชั้นพร้อมคิ้วโครเมียม ผสานเส้นสายบนกันชนให้มีความต่อเนื่องและลื่นไหล ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์เป็นหลัก ไฟตัดหมอกวงรีแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ (ยกเว้นรุ่น 2.0S) ไฟท้ายและไฟเบรกแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ วางเป็นแนวตั้งขนานกับแนวเสาหลังคา

          เสาอากาศแบบครีบช่วยลดสัญญาณรบกวน ช่วยขยายสัญญาณให้แรงขึ้น ทั้งการรับสัญญาณคลื่น FM และ AM ล้ออัลลอย 5 ก้านขนาดใหญ่ เพิ่มภาพลักษณ์ความสปอร์ตอย่างชัดเจน รุ่น 2.0S และ 2.0E มากับล้อ 17 นิ้วพร้อมยางขนาด 225/65 รุ่น 2.4EL 2WD และ 2.4EL เพิ่มขนาดเป็น 18 นิ้ว พร้อมยาง 225/60

2012 All-New Honda CR-V

          ตัวถังแบบ Unit-body มีการพัฒนาในเชิงวิศวกรรมใหม่หมด เพื่อยกระดับความแข็งแกร่งของตัว ซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องในการพัฒนาคุณภาพการขับและการควบคุมรถ ลดเสียงดังที่จะเล็ดรอดเข้าสู่ห้องโดยสาร แนวเส้นหลังคายาวขึ้น ออกแบบให้เชื่อมต่อเป็นชุดเดียวกับสปอยเลอร์ ช่วยให้ตัวรถดูต่ำลง และมีความเพรียวลมมากที่สุด

          ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบดับเบิลวิชโบน ทำให้สามารถขยายพื้นที่ของเบาะนั่งด้านหลัง และพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้มากขึ้น นอกจากนี้การลดน้ำหนักชิ้นส่วนในชุดระบบกันสะเทือน และออกแบบให้มีความกะทัดรัด ทำให้น้ำหนักตัวของ CR-V ใหม่เบากว่ารุ่นปี 2011

2012 All-New Honda CR-V

การออกแบบภายใน

          ห้องโดยสารของ CR-V ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดให้เป็นรถ SUV ที่ผู้ขับเหมือนนั่งอยู่ในรถซีดาน โดยมีห้องโดยสารที่ใหญ่ที่สุด ให้ความสะดวกในการใช้งานมากที่สุด ไฮไลท์คือหน้าจอแสดงผลข้อมูลแบบอัจฉริยะ i-MID ระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน Eco Assist และโหมดการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ECON Mode ส่วนระบบนำทางจะมีติดตั้งเฉพาะรุ่น 2.4EL 2WD และ 2.4EL

          เบาะนั่งด้านหลังพับจังหวะเดียว หรือ One Motion Seat ออกแบบให้พนักพิงหลังของเบาะนั่งด้านหลัง สามารถพับด้วยคันโยกที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับฝากระโปรงท้ายเพียงจังหวะเดียว หรือดึงสายที่ติดตั้งอยู่ที่ด้านข้างของเบาะนั่งด้านหลัง ก็จะสามารถพับพนักพิงหลัง ซึ่งแยกด้านเป็นแบบ 60:40 ให้พับเก็บลงโดยอัตโนมัติ และพับลงมาเกือบแบนราบ เป็นระนาบเดียวกับพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายของรถ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการบรรทุกสัมภาระ และง่ายต่อการใช้งาน

          ระบบปรับอากาศออกแบบปุ่มควบคุมให้ติดตั้งอยู่กลางแผงมาตรวัด เพื่อความสะดวกในการใช้งาน รุ่น 2.0S เป็นการปรับแบบ Manual ส่วนรุ่น 2.0E, 2.4EL 2WD และ 2.4EL เป็นแบบ Dual Zone

          ระบบเครื่องเสียงชุดมาตรฐานใหม่ เล่นวิทยุและ CD ได้ รองรับแผ่น CD-R ที่บันทึกไฟล์ WMA และไฟล์ MP3 พร้อมระบบปรับระดับเสียงอัตโนมัติตามความเร็วรถ เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ได้หลายหลาย อาทิ iPod, Flash Drive ส่วนระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สายด้วย Bluetooth มีเฉพาะรุ่น 2.0E, 24.EL (2WD) และ 2.4EL

2012 All-New Honda CR-V

 

2 ทางเลือกเครื่องยนต์ใหม่

          CR-V ใหม่ มากับ 2 ทางเลือกเครื่องยนต์ บล็อคแรกคือ 4 สูบ 16 วาล์ว แบบ SOHC i-VTEC ความจุ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 155 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 19.4 กก.-ม. ที่ 4,300 รอบ/นาที ระบบขับเคลื่อนมีให้ทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ บล๊อคถัดมาคือ 4 สูบ 16 วาล์ว แบบ DOHC i-VTEC ความจุ 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 170 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 22.4 กก.-ม. ที่ 4,300 รอบ/นาที ซึ่งมีระบบขับเคลื่อนให้เลือกทั้งแบบ 2 ล้อและ 4 ล้อ เช่นกัน

          ทั้ง 2 รุ่น ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ ทำงานร่วมกับระบบควบคุมการเปิด - ปิดลิ้นปีกผีเสื้อแบบอิเลคทรอนิคส์ DBW ในการควบคุมการถ่ายทอดกำลังระหว่างเกียร์ในตำแหน่งต่างๆ ให้มีความต่อเนื่อ งและนุ่มนวล ระบบ Grade Logic Control ช่วยควบคุมการทำงานของเกียร์ ทำหน้าที่ในการรักษาตำแหน่งเกียร์ที่เหมาะสมที่สุดในระหว่างการขับขี่บนเขา หรือทางชัน เพื่อลดการเปลี่ยนเกียร์โดยไม่จำเป็น

          ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Real Time มาพร้อมระบบ Intelligent Control System โดยระบบ Real Time 4WD ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบา ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างคุ้มค่า เพียงกดคันเร่ง ระบบก็จะทำงานโดยอัตโนมัติทันที

2012 All-New Honda CR-V

เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

          CR-V ติดตั้งระบบช่วยควบคุมการบังคับพวงมาลัย หรือ MA-EPS: Motion Adaptive EPS) ทำงานร่วมกับระบบควบคุมการทรงตัว VSA และระบบผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ช่วยให้ผู้ขับสามารถบังคับเลี้ยวได้อย่างแม่นยำในขณะที่เข้าโค้ง หรือขณะที่ขับบนเส้นทางที่เปียกลื่น

          CR-V ทุกคันมีอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยติดตั้งเป็นมาตรฐาน เช่น ระบบควบคุมการทรงตัว VSA ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบช่วยออกตัวเมื่ออยู่บนทางลาดชัน Hill Start Assist ซึ่งนับเป็นระบบใหม่ใน CR-V ป้องกันไม่ให้รถไหลขณะที่ถอนเท้าออกจากแป้นเบรคเพื่อกดคันเร่ง เวลาที่จอดติดอยู่บนทางลาดชัน นอกจากนี้ยังมีถุงลมป้องกันการกระแทกด้านข้างสำหรับเบาะคู่หน้า พร้อมระบบตรวจสอบตำแหน่งท่านั่งของผู้โดยสารด้านหน้า หรือ OPDS: Occupant Position Detection System ด้วย

          สิ่งที่เหมือนกับรุ่นที่แล้วคือ โครงสร้างตัวถังด้านหน้าที่ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิดโครงสร้างตัวถัง นิรภัย G-CON ซึ่งจะช่วยกระจายแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากการชนด้านหน้า

          CR-V ใหม่ ได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยโดยรวมระดับ 5 ดาว จาก NHTSA: The National Highway Traffic Safety Administration ของสหรัฐอเมริกา และได้รับคะแนนระดับดีจากทุกการทดสอบของ IIHS: The Insurance Institute for Highway Safety รวมถึงได้รับเลือกให้เป็น Top Safety Pick ด้วย

2012 All-New Honda CR-V

ราคาจำหน่าย

• Honda CR-V 2.0 S ขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 1,164,000 บาท
• Honda CR-V 2.0 E ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,274,000 บาท
• Honda CR-V 2.4 EL 2WD ขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 1,444,000 บาท
• Honda CR-V 2.4 EL ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,524,000 บาท

 

 

 

 

          สีภายนอกมีให้เลือก 6 สี คือ 2 สีใหม่ น้ำเงินทไวไลท์ (เมทัลลิก), ขาวออร์คิด (มุก - ราคาเพิ่ม 12,000 บาท) และสีมาตรฐาน เงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก), ดำคริสตัล (มุก), เทาโพลิชเมทัล (เมทัลลิก) และ น้ำตาลเออเบิร์นไททาเนียม (เมทัลลิก) baสนใจสามารถแวะชมรถหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูมฮอนด้า ทั่วประเทศ หรือ www.honda.co.th/crv หรือ Honda Call Center โทร. 02-341-7777, 02-341-7888, 02-341-7999


ที่มา : motortrivia.com
อ่าน : 2138 ครั้ง | อัพเดท : 19-09-2555 เวลา 08:58 น.
Tags : รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่ Honda Honda CR-V CR-V

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่