พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


McLaren P1 Concept ตัวแทนเจ้าตำนานในรุ่น F1

เมื่อพูดถึงรถยนต์ที่มีสมรรถนะแรงในยุค 90 แล้ว ไม่ว่าใครที่เป็นเสาวกตัวแรง คงต้องเคยผ่านชื่อ  Mclaren F1 รถซุปเปอร์คาร์ระดับคำนานที่สร้างความแตกต่างทางด้านสมรรถนะ และในยุคนั้นมันเป็นเจ้าตำนานที่ถือว่าเหนือชั้นอย่างมากในตลาดเลยทีเดียว

 

                การสร้างความเป็นสุดยอดของสุดยอดทำให้ ในเวอร์ชั่นต่อมาของ ซุปเปอร์คาร์จากค่ายนี้ถูกมองในแง่ของการด้อยในเรื่องสมรรถนะ ลงไปพอสมควร หลังจากนำระบบคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยในการขับขี่มากยิ่งขึ้น และ  McLaren  ก็ทนคำสบประมาทไม่ได้ และพร้อมที่จะมาทวงบัลลังค์แห่งตำนานนี้อีกครั้ง

 

McLaren P1 Concept

 

                McLaren P1 Concept  เป็นเหมือนการตอบโจทย์ที่สำคัญ ที่หลายคนเฝ้าจับตาทั่วโลก หลังรถยนต์ F1 เคยสร้างชื่อก้องไปแล้ว และในยุคใหม่นี้มันก็ไม่หินนักสำหรับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่ต้องเจอกับรถรุ่น ใหม่ๆที่ทั้งดีกว่า และยังทรงพลังระดับ 1000 แรงม้าอย่าง  Bugatti Veyron

 

                การต่อสู่ครั้งนี้ก็นับว่าไม่ง่าย แต่ McLaren  ก็ย้ำจุดยืนที่ต้องการมุ่งเน้นในการสร้างรถยนต์ที่มีคุณภาพทรงสมรรถนะที่ ยอดเยี่ยม โดยมีเป้าหมายในความเป็นหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีในการขับขี่ไปพร้อมกันด้วย

 

McLaren P1 Concept

 

                แม้จะยังไม่มีการาเปิดเผยราละเอียดออกมาแต่มีกระแสข่าวแบไต๋ออกมาว่า เจ้าซุปเปอร์คาร์คันใหม่  McLaren P1  นี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ  V8  ขนาด 3.8 ลิตร ที่ตอบสนองในการขับขี่ที่ลงตัวมากยิ่งขึ้นในการความเป็นรถยนต์สมรรถนะ ด้วยระบบ Kinetic Energy Recovery System (KERS)  ซึ่งมีความเชื่อว่าน้าจะมีกำลังสูงสุดราวๆ  963 แรงม้า ให้อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 2.8 วินาที และความเร็วสูงสุดของรถรุ่นนี้เชื่อว่าน่าจะอยู่ที่ 384 ก.ม./ช.ม. เลยทีเดียว

 

                ทั้งนี้  Mclaren P1 Concept จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Paris Motor Show 2012 ส่วนการเผยโฉมเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ

 

 


ที่มา : auto.sanook.com
อ่าน : 1750 ครั้ง | อัพเดท : 19-09-2555 เวลา 09:07 น.
Tags : รถในอนาคต รถต้นแบบ Supercar Concept car แมคลาเรน McLaren

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่