พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


สวย! Hyundai i30 Hatchback

          หลังจากที่ฮุนได (Hyundai) เป็ดตัวรถยนต์สุดล้ำอย่าง ฮุนได อีแลนทร่า (Elantra) มาแล้ว คราวนี้ทาง Hyundai ก็ได้มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างฮุนได ไอ30 แฮทช์แบค (Hyundai i30 Hatchback) ที่มาพร้อมกับความงามดีไซน์ที่ดูหรูหรา สง่างาม แต่คงไว้ซึ่งความเป็น Hyundai ทั้งภายใน และภายนอก

          คงจะยังจำกันได้กับ Hyundai Elantra รถยนต์หรูล้ำสมัยที่ทำการเปิดตัวและกำลังทำตลาดอยู่ในอเมริกาเหนือในซึ่งจริงๆแล้ว Hyundai i30 ก็คือรุ่น Hatchback ของ Elantra นั่นเอง ซึ่งทาง Hyundai มีแผนที่จะทำการจำหน่ายและผลิตรถยนต์รุ่น Hyundai i30 ในยุโรปทุกขั้นตอนเพื่อง่ายต่อการจัดส่ง และเป็นการลดต้นทุนในการขนส่งในยุโรปโดยเฉพาะ

          Hyundai i30 Hatchback มีการปรับโครงสร้าง และดีไซน์ ทั้งภายนอก และภายในหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นการปรับแนวเส้นหลังคาใหม่ มีการออกแบบกันชนหลังและประตูบานด้านหลังใหม่ โป่งหลังผายออกดูแข็งแรง กันชนหน้าและที่ติดตั้งสปอตไลต์ก็ออกแบบใหม่ด้วย ปิดท้ายด้วยกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมรมดำ ส่วนภายในนั้นยังคงความหรูหราตามแบบฉบับของ Hyundai ไม่ว่าจะเป็นเบาะหนังที่หุ้มอย่างประณีตมีส่วนโค้งตามสรีระของผู้ขับและผู้โดยสาร คันเกียร์ที่เหมาะมือ และเครื่องเสียงคุณภาพระดับสูง

          สำหรับ Hyundai i30 Hatchback มีการใช้เครื่องยนต์รุ่นเดียวกันกับกับรุ่น 5 ประตู มีทั้งแบบดีเซลและเบนซินให้เลือกใช้ความจุกระบอกสูบ 1,400 และ 1,600 ซีซี ให้กำลังส่ง 90-126 แรงม้า (PS) เกียร์ธรรมดาหรืออัตโนมัติ 6 จังหวะ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปารีส มอเตอร์โชว์ กันยายนนี้


ที่มา : Thaicarlover
อ่าน : 2174 ครั้ง | อัพเดท : 20-09-2555 เวลา 08:42 น.
Tags : New Car รถใหม่ Hyundai i30 Hatchback

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่