พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
ข่าวสารอัพเดท

Bookmark and Share


Land Rover Rebranding ทั่วโลก ปรับภาพลักษณ์ใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ One Global Masterbrand

Land Rover Rebranding

          แลนด์โรเวอร์ เปิดกลยุทธ์รีแบรนดิ้งพร้อมกันทั่วโลก ภายใต้แนวคิด One Global Masterbrand หลังยอดขายเติบโตต่อเนื่อง โดยเน้นการสื่อสารถึงจุดแข็งของ แลนด์โรเวอร์ อย่างชัดเจนแก่ผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มตลาดที่กำลังมีการพัฒนา รวมถึงประเทศไทย เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ชั้นนำ ทั้งในด้านสมรรถนะที่เหนือชั้น และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ภายใต้รูปลักษณ์ที่โดดเด่น หรูหรา โดยตั้งเป้ายอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้น 3 เท่า

          Mr. John S. Edwards ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารตราสินค้าระหว่างประเทศ แลนด์โรเวอร์ เปิดเผยว่า "แลนด์โรเวอร์มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าพอใจตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ขณะนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง ที่เราจะเดินหน้ากลยุทธ์เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ ซึ่งเราตั้งเป้าหมายหลักสำคัญในปี 2020 คือ ยอดขายเพิ่มขึ้น 3 เท่า ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 2 เท่า รายรับเพิ่มขึ้น 2 เท่า และผลกำไรสุทธิที่เพิ่มขึ้น"

          "ด้วยเหตุนี้ เราจึงลงทุนอย่างมหาศาล เพื่อพัฒนากำลังการผลิตและประสิทธิภาพการทำงาน ผ่านการกระตุ้นวงจรการผลิต และขยายหน่วยการผลิตไปทั่วโลกให้ครอบคลุมตลาดสำคัญทุกแห่ง โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

          กลยุทธ์ของ แลนด์โรเวอร์ จะให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างจุดแข็งของแบรนด์ นั่นคือภาพลักษณ์ในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ชั้นนำสัญชาติอังกฤษ ที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญต่างให้การยอมรับ ด้วยยานยนต์ที่มีรูปลักษณ์และสัดส่วนที่ให้ความบึกบึนมั่นคง สมบูรณ์แบบด้วยสมรรถนะระดับสูงแบบรถยนต์ตามแบบฉบับออฟโรด และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่ตอบสนองการขับขี่ในทุกสถานการณ์อย่างดีเยี่ยม แลนด์โรเวอร์ จึงตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านประสิทธิภาพ และภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่ที่แฝงความสวยงามภูมิฐานในทุกรายละเอียด

Land Rover Rebranding

          บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด ในฐานะผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ แลนด์โรเวอร์ อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ในการนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ แลนด์โรเวอร์ เพื่อให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถสัมผัสกับความล้ำหน้าแห่งยนตกรรมระดับโลกหลากหลายรุ่นได้อย่างสะดวก สบาย พร้อมมอบบริการทั้งก่อนและหลังการขายให้แก่ลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่ของ แลนด์โรเวอร์ อย่างครบวงจร

          นายวิศรุต โลจนานนท์ ผู้จัดการทั่วไป - บริการหลังการขาย บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด กล่าวว่า "การจะบรรลุตามวิสัยทัศน์ของแลนด์โรเวอร์นั้น ต้องอาศัยการลงทุนเพื่อนำเสนอจุดแข็ง และทำให้แบรนด์เป็นที่นิยม น่าเชื่อถือในกลุ่มผู้บริโภค โดยเน้นความสำคัญในเรื่องการสร้างมาตรฐานระดับสูง และค่านิยมต่อแบรนด์ในระยะยาว"

          "แลนด์ โรเวอร์ให้ความสำคัญกับการเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ อันเป็นเสมือนหัวใจของแบรนด์แลนด์โรเวอร์ในระดับสากล ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถยกระดับความเชื่อมั่นของลูกค้าเดิมในเมืองไทย และดึงดูดลูกค้ารายใหม่ให้มาร่วมสัมผัสโลกแห่งยานยนต์ ซึ่งเปี่ยมด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้นอย่างแท้จริง"

          ปัจจุบัน บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล มีโชว์รูมและศูนย์บริการตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ที่พร้อมมอบบริการก่อนและหลังการขาย ตรงตามมาตรฐานสากลระดับโลก ให้กับลูกค้า แลนด์โรเวอร์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงนำเสนอรถยนต์ระดับลักชูรี่จาก แลนด์โรเวอร์ และ เรนจ์โรเวอร์ อีกหลากหลายรุ่น อาทิ Range Rover Evoque รถโฟร์วีลสุดฮอตที่คว้ารางวัลทั้งประเภทยานยนต์ และงานดีไซน์มาแล้วกว่า 100 รางวัลทั่วโลก เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทย สามารถทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์แลนด์โรเวอร์ได้มากยิ่งขึ้น

          ท่านใดสนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อโชว์รูมและศูนย์บริการ แลนด์โรเวอร์ ถนนวิทยุ โทรศัพท์ 02-651-4545 หรือที่เว็บไซต์ www.landroverthailand.com


ที่มา : motortrivia.com
อ่าน : 5253 ครั้ง | อัพเดท : 21-09-2555 เวลา 08:54 น.
Tags : ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ Land Rover

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่