พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Mercedes-Benz: the new Concept B-Class Electric Drive เวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วนของ MPV ขนาดเล็ก

2012 Mercedes-Benz B-Class Electric Drive

         เพิ่งมีข่าว เวอร์ชั่น extended-range สำหรับลุยตลาดไฮบริดไปเมื่อต้นปี เมอร์เซเดส เตรียมเพิ่มความหลากหลายให้เรนจ์ของ MPV ขนาดเล็กรุ่นล่าสุด Merceds-Benz B-Class อีกครั้ง ด้วยต้นแบบพลังไฟฟ้าล้วน และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน 2012 ปารีส มอเตอร์โชว์ ปลายเดือนกันยายนนี้

         โครงสร้างหลักของตัวรถไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจาก B-Class รุ่นปกติ ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า หรือในชื่อเรียกที่เรียบง่าย 'Electric Drive' ของ เมอร์เซเดส พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของ Tesla Motors โดยอาศัยกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 100 กิโลวัตต์ หรือเทียบเท่า 134 แรงม้า แรงบิดมหาศาลตามธรรมชาติมอเตอร์ไฟฟ้า 31.5 กก.-ม.

         Concept B-Class Electric Drive วิ่งทำระยะทางได้ประมาณ 200 กม./รีชาร์จ รับได้ทั้งไฟบ้าน 230 โวลท์ และไฟแรงดันสูง 400 โวลท์ แต่ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเรื่องเวลาในการชาร์จ รวมทั้งขนาดความจุของแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน

         เมอร์เซเดส คาดว่าจะปล่อยรุ่นจำหน่ายจริงของ B-Class Electric Drive ได้ในช่วงปี 2014

         นอกจากต้นแบบ B-Class Electric Drive แล้ว ในปารีสฯ ปีนี้ เมอร์เซเดส ยังเตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นจำหน่ายจริงอีก 2 รุ่น 2 คลาส คือ Mercedes-Benz SLS AMG Coupe Electric Drive และ smart BRABUS electric drive เรียกว่างานนี้ทุกแผนกของ เมอร์เซเดส รวมทั้ง AMG และ smart บุกตลาดมลพิษศูนย์เต็มที่จริงๆ

 


ที่มา : motortrivia.com
อ่าน : 6105 ครั้ง | อัพเดท : 21-09-2555 เวลา 09:43 น.
Tags : รถในอนาคต รถต้นแบบ Supercar Concept car

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่