พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
ข่าวสารอัพเดท

Bookmark and Share


TATA Motors เตรียมบุกตลาดอินโดนีเซียในปี 2013

PT Tata Motors Indonesia

          ทาทา มอเตอร์ส เตรียมบุกตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนอย่างอินโดนีเซีย ตั้งบริษัทลูก PT Tata Motors Indonesia ในกรุงจาการ์ต้า โดยจะเป็นผู้ดำเนินการเต็มรูปแบบทั้งในส่วนของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถเพื่อการพาณิชย์

          อินโดนีเซียนับเป็นอีกหนึ่งในตลาดที่สำคัญของ ทาทา มอเตอร์ส ซึ่งสามารถขยายผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย ตั้งแต่รถยนต์นั่งขนาดเล็ก ไปจนถึงรถโดยสาร และในส่วนของรถเพื่อการพาณิชย์ ตั้งแต่รถบรรทุกขนาดเล็ก 0.5 ตัน ไปจนถึงรถบรรทุกหนักขนาดใหญ่ 49 ตัน ซึ่งทาง ทาทา มอเตอร์ส เตรียมที่จะเปิดตัวในตลาดอินโดนีเซียปี 2013

          Mr. Karl Slym กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มาเปิดตลาดในอินโดนีเซีย และเช่นเดียวกันกับวิถีปฏิบัติของทาทา มอเตอร์ส ในทุกพื้นที่ทั่วโลก การดำเนินธุรกิจของทาทา มอเตอร์ส ในอินโดนีเซียครั้งนี้ จะเป็นการดำเนินงานในฐานะที่เป็นบริษัทอินโดนีเซีย ที่จะสามารถตอบสนอง และดำเนินงานให้เป็นไปตามความต้องการของกลุ่มลูกค้าชาวอินโดนีเซีย รวมถึงตอบแทนสังคมของคนในพื้นที่ ที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจด้วยเช่นกัน เราจะสร้างรากฐานในระดับท้องถิ่น พร้อมร่วมเติบโตควบคู่ไปกับความเจริญรุ่งเรืองของประเทศ และประชาชนอินโดนีเซีย"

          Mr. Ravi Pisharody กรรมการบริหาร ส่วนรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส ให้ความเห็นว่า "ผลงานของเราคือ การสร้างเกณฑ์มาตรฐานระดับโลก เราจึงมีความมั่นใจว่า รถยนต์ของเราจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกค้า ที่มีวิจารณญาณในการเลือกของอินโดนีเซีย จากความคิดเห็นของลูกค้าที่เราได้รับมา เราจะค่อยๆ แนะนำผลิตภัณฑ์ ทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ตามความเหมาะสม ควบคู่ไปกับการมอบความพร้อมในด้านโครงสร้างการให้บริการต่างๆ ซึ่งจะทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างใกล้ชิดกับลูกค้ามากที่สุด"

          Mr. Biswadev Sengupta ประธานกรรมการ บริษัท พีที ทาทา มอเตอร์ส อินโดนีเซีย กล่าวสรุปว่า "จากผลการวิจัยของเรา แสดงให้เห็นว่าทาทา มอเตอร์ส มีโอกาสสูงมากในการทำตลาดรถยนต์ในอินโดนีเซีย ด้านการจัดการ และความต้องการของลูกค้าในอินโดนีเซียนั้น มีความคล้ายคลึงกับความต้องการของลูกค้าในอินเดีย เรามีความมั่นใจมากว่า จะตอบสนองความต้องการทุกด้านเกี่ยวกับรถยนต์ให้กับลูกค้า ซึ่งปัจจุบันเรายังมุ่งเน้นไปในส่วนของการให้บริการที่มีประสิทธิภาพ และการสร้างเครือข่ายของการสนับสนุนอะไหล่และชิ้นส่วนต่างๆ"

          บริษัท พีที ทาทา มอเตอร์ส อินโดนีเซีย จะมีศูนย์จำหน่ายและบริการรองรับในขั้นต้น 10 - 15 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งจะให้บริการทั้งในด้านการขาย บริการหลังการขาย รวมทั้งชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆ โดยภายในระยะเวลา 3 ปี บริษัท พีที ทาทา มอเตอร์ส อินโดนีเซีย พร้อมจะขยายเครือข่ายการทำงานทั่วประเทศ ทั้งผู้จำหน่ายเต็มรูปแบบ 60 แห่ง ศูนย์บริการ 100 แห่ง และผู้จำหน่ายอะไหล่อีก 300 แห่ง เพื่อรองรับการบริการให้กับลูกค้า

          นอกจากนี้ ทาทา มอเตอร์ส ยังประเมินความเป็นไปได้ในการจัดตั้งฐานการผลิตในอินโดนีเซีย เพื่อรองรับความต้องการในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งรวมถึงการลงทุนที่จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษ กับการวางแผนในการใช้ชิ้นส่วนยานยนต์ภายในประเทศในของแต่ละพื้นที่

          ล่าสุด ทาทา มอเตอร์ส เพิ่งเข้าร่วมงาน อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 20 ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่ง ทาทา มอเตอร์ส นำทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถยนต์เพื่อการพาณิชย์มาจัดแสดงจำนวน 14 คัน เพื่อเป็นการแนะนำตัวในอินโดนีเซีย และในบูธยังมีการจัดโซน green pavilion เพื่อจัดแสดงรถพลังงานสะอาดอย่าง TATA CNG ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังเติบโตอย่างมากในประเทศอินโดนีเซีย


ที่มา : motortrivia.com
อ่าน : 1868 ครั้ง | อัพเดท : 25-09-2555 เวลา 09:28 น.
Tags : ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ TATA Motors

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่