พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
ข่าวสารอัพเดท

Bookmark and Share


Mercedes-Benz ร่วมเทิดพระเกียรติในหลวง สนับสนุนการจัดทำหนังสือเล่มพิเศษ 'เพียงพ่อก็พอเพียง'

Mercedes-Benz The Soul of Siam

          บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร ร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยให้การสนับสนุนการจัดทำหนังสือ Pop-up เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam จำนวน 500 ชุด เพื่อส่งมอบให้แก่ สถานศึกษาในสังกัดคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานทั่วประเทศ เพื่อใช้ในการเผยแพร่ความรู้ และส่งเสริมนิสัยรักการอ่านให้แก่เยาวชน เกิดความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงเกิดทักษะของความเป็นนักประดิษฐ์ ซึ่งเนื้อหาของหนังสือเป็นการเรียบเรียงพระราชประวัติ พระปรีชาสามารถ และพระราชกรณียกิจที่สำคัญบางส่วนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยใน 1 ชุดประกอบด้วย 3 เล่ม จัดทำเป็นภาพประกอบในลักษณะสามมิติ มีองค์ประกอบด้านแสง สี เสียง และกลไกความเคลื่อนไหวภายในเล่ม

          การสนับสนุนการจัดทำหนังสือ เพียงพ่อก็พอเพียง เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ตอกย้ำเจตนารมณ์ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่เล็งเห็นความสำคัญด้านการส่งเสริมการศึกษาในเด็กและเยาวชน ดังที่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้กระทำมาตลอดระยะเวลากว่า 14 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่จัดตั้งบริษัทในประเทศไทย

          นอกเหนือไปจากการสร้างอาคารเรียน และห้องสมุดแก่โรงเรียนอื่นๆ ในถิ่นทุรกันดาร เพื่อช่วยเหลือด้านการศึกษาแก่เด็กยากจน เด็กกำพร้า เด็กที่มีปัญหา เด็กด้อยโอกาสทางสังคม รวมถึงโรงเรียนเยาววิทย์ อำเภอกะปง จังหวัดพังงา ที่บริษัทให้ความช่วยเหลือมาตลอด นับแต่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิเมื่อหลายปีก่อน


ที่มา : motortrivia.com
อ่าน : 1836 ครั้ง | อัพเดท : 26-09-2555 เวลา 08:57 น.
Tags : ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ Mercedes-Benz เทิดพระเกียรติ พอเพียง

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่