พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Daihatsu Ayla - Toyota Agya ซิตี้คาร์แฝดคู่ เปิดตัวที่อินโดนีเซีย

Daihatsu Ayla - Toyota Agya

          ไดฮัทสุ เปิดตัวซิตี้คาร์จิ๋ว 5 ประตูรุ่นใหม่ Ayla ใน 2012 อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ พร้อมกับแฝดต่างค่าย Toyota Agya ที่ ไดฮัทสุ มีสัญญาผลิตร่วม หรือ OEM agreement โดยรับหน้าที่ผลิตให้ โตโยต้า

         
ทั้ง 2 รุ่นมากับขนาดความยาวตัวรถเพียง 3.5 เมตร และมีจุดแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยบริเวณกันชนและกระจังหน้า อาศัยกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร VVT-i กำลังสูงสุด 68 แรงม้า bhp แรงบิดสูงสุด 8.8 กก.-ม. ซึ่งขอยืมมาจากซิตี้คาร์รุ่นพี่ Toyota Aygo


          อย่างไรก็ตาม โตโยต้า สร้างความแตกต่างให้แฟนๆ อีกนิด ด้วยตัวแต่งเวอร์ชั่น TRD S เพิ่มแอโรพาร์ทรอบคัน และตามข้อมูลมีการอัพเกรดภายในให้ด้วย ทว่าในส่วนของสมรรถนะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

          Ayla และ Agya เป็นรถในโครงการ LCGC หรือ Low Cost Green Car ของรัฐบาลอินโดนีเซีย และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดคู่แฝดในลักษณะนี้ เพราะย้อนไปในปี 2003 แฝดอย่าง Toyota Avanza และ Daihatsu Xenia ก็สามารถสร้างยอดจำหน่ายได้เป็นอย่างดีในอินโดนีเซียมาแล้ว

          ราคาจำหน่ายของ Ayla ในช่วงเปิดตัวอยู่ที่ 75 ล้านรูเปียอินโดนีเซีย หรือราวๆ 2.4 แสนบาท ส่วนของ โตโยต้า ยังไม่มีข้อมูลในเวลานี้ แต่ก็น่าจะไม่หนีห่างกันนัก

          Agya จะมาเป็นอีโคคาร์บ้านเราหรือเปล่า? ผู้แปลไม่มีข้อมูลเหมือนกัน ถ้าให้เดาก็น่าจะมีความเป็นไปได้อยู่ครับ แต่คงต้องมีการปรับโฉมหน้าตากันบ้างนิดหน่อย

 

Daihatsu Ayla - Toyota Agya

 


ที่มา : motortrivia.com
อ่าน : 1772 ครั้ง | อัพเดท : 26-09-2555 เวลา 09:13 น.
Tags : รถใหม่ Toyota Ayla เปิดตัวรถใหม่

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่