พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Mercedes-Benz 350 SL W107 : รถโบราณ เก่าแต่ไม่แก่

ตำนานของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ที่มีมากว่า 100 ปี ก่อเกิดรถรุ่นต่างๆ จำนวนมาก หลากหลายเวอร์ชั่น และต้นกำเนิดของ รถโบราณ แต่ละเวอร์ชั่นก็มีความต่างที่ลงตัวและคลาสสิกในแบบที่ไม่ ซ้ำกัน อย่างเช่น เมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น 350 SL W107 ปี 1979 คันนี้ เป็นรถที่ สุทัศน์ นันทไพฑูรย์ หนุ่มผู้รักความสนุกสนาน แต่ก็หลงไหลในศิลปะการออกแบบที่คลาสสิกของเมอร์เซเดส-เบนซ์

จากปกติเป็นคนชอบรถสปอร์ต เพราะใช้แล้วประทับใจมากในเรื่องของสมรรถนะแต่เมื่อมีโอกาสได้เป็นเจ้าของรถ เบนซ์คลาสสิก SL 350 W107 ถึงจะเป็นรถที่มีอายุถึง 26 ปีแล้ว แต่ก็เป็นรถที่แข็งแรง ทนทาน สวยงามและยังดูคลาสิกตลอดกาล สุทัศน์ บอกว่า ตนเป็นคนที่ศึกษาเรื่องของรถยนต์คลาสสิกยี่ห้อ เบนซ์ ด้วยตนเองมาตลอดกว่า 7 ปีแล้ว และเมื่อได้มารู้จักกับชมรมรถคลาสสิกเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จึงได้สมัครเป็นสมาชิกทันที เพราะจะได้แลกเปลี่ยนความคิดและเรื่องรวมความรู้ของรถคลาสสิกเบนซ์ในแต่ละ รุ่นกับเพื่อสมาชิก

สำหรับ 350 SL W107 ปี 1979 ที่ตนเป็นเจ้าของคันนี้ เป็นรถรุ่นยอดนิยมในอดีตอีกรุ่นหนึ่ง โดยได้มาจากการประกาศขายทางเว๊บไซต์ เป็นรถสปอร์ต 2 ประตู เอนกประสงค์ เปิดประทุน ที่สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งโครงผ้าใบและหลังคาแข็ง ตอนที่ได้มาสภาพรถไม่ค่อยดีนัก แต่เนื่องจากเป็นรุ่นยอดนิยม ทำให้อะไหล่ต่าง ๆ หาได้ง่ายกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่กว่าจะสมบูรณ์อย่างที่เห็นก็ใช้เวลาบูรณะกว่า 1 ปี เริ่มตั้งแต่การทำสีให้กลับเป็นสีเดิม ซึ่งก็ถูกใจมาก มีความสุขและชื่นใจทุกครั้งที่ได้เห็น ดูแล้วไม่เบื่อ ซึ่งทุกวันนี้ตนก็ยังเอามาขับใช้งานอยู่เป็นประจำ

"ผมชอบ W107 คันนี้ก็เพราะเป็นรถคลาสสิกที่สามารถเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ไม่เก่าจนเกินไปนัก เครื่องออกแบบมาสมบูรณ์ โดยปกติผมก็เอามาวอร์มเครื่องทุกอาทิตย์ เสร็จแล้วก็จะทำความสะอาดเนื่องจากเป็นรถสีเข้มจึงต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะค่อนข้างจะเลอะง่าย"

ในเวลาที่ขับไปไหนมาไหนหรือขับไปร่วมงานของชมรมรถคลาสสิกก็มักจะมีคน มาเดินวนดูรอบ ๆ รถอยู่เสมอ แม้แต่ชาวต่างชาติก็จะเข้ามาถาม เข้ามาคุยด้วย บางคนก็เหมือนว่าจะได้รับแรงบันดาลใจ ถามว่ารถเก่าแบบนี้ยังหาอะไหล่ได้อีกหรือ เดี๋ยวเขาจะกลับไปซ่อมใช้มั่ง ซึ่งทำให้คนทั่วไปได้รู้จักคุณค่าของรถโบราณและยากเก็บสะสมกันมากขึ้น

ที่ สำคัญได้เพื่อนใหม่ ๆ คอเดียวกัน เป็นโอกาสที่จะได้แลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับรถคลาสสิก โดยเฉพาะได้รับคำแนะนำดี ๆ จากรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์มายาวนาน รวมทั้งได้รู้จักแหล่งซื้ออะไหล่และช่างฝีมือดี ๆ อีกด้วย


ที่มา : google.com
อ่าน : 3843 ครั้ง | อัพเดท : 07-11-2555 เวลา 10:30 น.
Tags : เมอร์เซเดส-เบนซ์ รถโบราณ รถคลาสสิก

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่