พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


ออย มิรา สาวน้อยคนนี้กับ Honda Jazz คู่ใจ

          กลับมาพบกันอีกแล้วครับ สำหรับ คอลัมน์ รถดารา ที่เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับดาราพร้อมรถคู่ใจของพวกเธอ ที่วันนี้เราก็มาพบกับอีกสาว ที่เชื่อว่าหลายคนรอคอย กับ น้อง ออย มิรา โกมลวาณิช สาวน้อยจากเรื่อง 365วันแห่งรัก และรอยมาร  ที่ให้เราได้พบกับรถยนต์คู่ใจกับเธอ

คนสวยต้องมากับรถงามๆ อาจจะเป็นสิ่งที่เราคาดหวัง เมื่อเจอสาวคนนี้ที่น่ารัก อัธยาศัยดี  แต่สำหรับออยแล้วรถของเธอไม่ได้เป็นอะไรที่เน้นมากมายนัก “ตอนนี้ใช้รถ  Honda  Jazz  ค่ะ ก็ขับมาแล้วประมาณ 5 ปี”  เธอพูดอย่างภูมิใจกับรถซิตี้คาร์ยอดนิยมในตลาดรุ่นหนึ่งที่เธอเลือกคบหาใช้งานไปไหนมาไหนด้วยกันทุกวัน

“จริงๆคันนี้ไม่ได้ซื้อเองค่ะ เพราะคุณแม่ซื้อให้” เธอพูดอย่างเปิดเผยอย่างไม่อาย “ที่คุณแม่ซื้อให้ก็เพราะ Honda Jazz เป็นรถคันเล็ก เหมาะเป็นรถคันแรก ที่จะได้ลองผิดลองถูก” เธอหัวเราะ

ออยเล่าว่าทุกวันนี้เธอก็ขับรถไปไหนมาไหนเองแต่ก็ยังไม่เก่งมากนัก มักจะชอบไปชน แต่ไม่ใช่กับรถ แต่เป็นประเภทแบบว่าถอยชนโน่นนี่เป็นประจำ หรือปีนฟุตบาท อันนี้ก็บ่อยมาก แต่ยังไม่เคยเจออุบัติเหตุใหญ่ๆเลยสักครั้ง

เมื่อพูดถึงเรื่องรถก็อดสงสัยใน  Honda Jazz  ของเธอที่เลือกสีดำมาเป็นคู่ใจ เรื่องนี้เธอบอกว่าเธอหลงรักสีดำอย่างมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ ” ที่ชอบสีดำ เพราะมีความรู้สึกว่าหลังจากล้างแล้วมันจะเงามากเป็นพิเศษ ซึ่งสีอื่นๆก็ไม่ค่อยให้เอฟเฟ็คแบบเดียวกันนี้ ”

“จริงๆก็มองสีอื่นนะคะ แต่สีเทากับทองนี่ มองว่ามันค่อนข้างจะแก่ไปหน่อย  ส่วนสีขาวที่ได้รับความนิยมก็ชอบนะ เพียงแต่ว่าก็อย่างที่เห็นว่า ออยเองไม่ค่อยได้ดูแลรถมากมายเสียเท่าไรนัก”

อย่างงี้แสดงว่าไม่แต่งรถ.. เธอตอบรับว่าใช่ แต่เหลียวไปมาเราก็งงว่าทำไมรถเธอถึงมีล้อแม็กด้วยแล้วแบบนี้จะไม่เรียกว่าแต่งรถได้ไง เธอบอกว่า เรื่องล้อแม็กนี้ก็เป็นความคิดในการแต่งรถเหมือนกัน ใส่มาตั้งแต่ตอนแรกๆ ที่ซื้อรถ  แต่หลังจากรู้ว่าตัวเองไม่ระมัดระวังในการขับรถมากขนาดนั้น ก็เลยเลิกล้มความคิด เพราะเสียดายสตางค์

พูดมารถคันนี้ก็ใช้มา 5 ปีแล้ว น่าจะมีโครงการเปลี่ยนรถหรือเปล่า เธอตอบว่ามีและรถที่ดูก็ไม่ใช่รุ่นไหนไกล แต่มันคือ  Ford Fiesta  ที่เธอเองก็ดูมันมาได้สักระยะแล้ว

“จริงๆแล้วเรื่องเปลี่ยนรถก็คิดมาได้สักระยะหนึ่งแล้วค่ะ ก็ดูรถรุ่นใหม่อยู่ ตอนนี้ก็ดูๆ  ford Fiesta มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว  เพราะเราสามารถซื้อได้ แต่อีกใจก็ปันใจให้กับ  Toyota Prius  เพราะมันใหญ่ขึ้น และที่สำคัญได้ข้อเสนอที่น่าสนใจมากด้วยค่ะ”

อย่างงี้ ต้องมีรถในฝันแน่นอน แล้วมันคือ “Mercedes Benz SLK ค่ะ” ทีแรกออยก็ไม่รู้จักรถรุ่นนี้ แต่เผอิญวันนั้นไปแล้วเห็นรถมันจอดอยู่ก็เลยถามเพื่อน ก็ถึงรู้ว่าเป็น Mercedes Benz SLK  ซึ่งที่ชอบหลักๆก็คือมันไม่ได้ใหญ่มากมายนัก เราสามารถขับได้แน่นอน  แล้วก็ดูเด่นสะดุดตาดีด้วย โดยเฉพาะในตอนที่เห็นมันครั้งแรก

สุดท้ายนี้ออยฝากมาบอกเพื่อนๆ ชาว Sanook! Auto ว่า ให้ทุกคนขับรถกันอย่างระมัดระวังนะคะ แล้วก็ควรมีน้ำใจกันบ้างบนถนน ที่สำคัญไม่ควรขับรถเร็ว เพราะถึงช้าก็ดีกว่าชน…เธอว่างั้น

ครับ ..สำหรับงวดนี้รถดาราเราก็ขอลาไปเลยแล้วกัน พร้อมกับรอยยิ้ม ของน้องออยที่เราเก็บมาฝากกัน   ซึ่งใครที่ชื่นชอบเธอก็เตรียมพบกับผลงานใหม่ของเธอได้ในเร็วๆนี้ กับละครเรื่อง มายาตะวัน และ รักข้ามเส้น ที่จะออกอากาศทางช่อง 3 ส่วนครั้ง หน้าเราจะไปพบใครมานั้น ต้องติดตามได้เลยที่นี่ที่เดียว  Sanook! Auto …แต่บอกเลยว่าคนต่อไปนี้ ห้ามพลาดเลยล่ะ ..


ที่มา : www.9carthai.com
อ่าน : 3713 ครั้ง | อัพเดท : 17-01-2556 เวลา 09:53 น.
Tags : เปิดรถดารา รถดารา Honda Jazz Honda ฮอนด้า

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่