พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


สุดยอดทั้งคู่! MINI ชนะการแข่งขันสุดโหด 2013 Dakar พร้อมทีมพิการสู้ชีวิต Race2Recovery ที่น่ายกย่อง

            หลังจากการแข่งขันในระยะทางที่ไกลแสนไกลกว่า 8,570 km (5,437 miles) บนถนนและทางที่ยากลำบากนั้น ในที่สุด Stephane Peterhansel และผู้ช่วยของเขานั่นคึอ Jean-Paul Cottret ก็ได้เข้าเส้นชัยในการแข่งขันรถอย่าง 2013 Dakar rally ที่ Santiago de Chile เป็นคันแรกซึ่งนับเป็นชัยชนะครั้งที่สองของค่าย MINI ALL4 Racing และเป็นชัยชนะครั้งที่ 11 เลยทีเดียวของนักขับอย่าง Peterhansel (ห้าครั้งสำหรับการแข่งขันรถยนต์และอีกหกครั้งสำหรับรถจักรยานยนต์)

สำหรับรถยนต์คันที่สองของทาง MINI นั้นซึ่งขับโดย Leonid Novitskiy และ Konstandin Zhiltsov ได้เข้าเส้นชัยเป็นที่สามตามหลัง Toyota HiLux ของ Giniel de Villiers และ Dirk von Zitzewitz ปิดท้ายด้วยรถ MINI คันที่สามของ Nanni Roma และ Michel Perin จบลงด้วยอันดับที่สี่ตามหลังกลุ่มผู้นำอยู่ประมาณ 8 นาทีด้วยกัน

การชนะการแข่งขัน Dakar 2 ครั้งติดต่อกันนั้นก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับค่ายรถยนต์อย่าง MINI แต่อย่างไรก็ตามสายตาอีกส่วนหนึ่งก็จับต่างจับจ้องไปที่ทีม Race2Recovery ที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้และทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งเช่นเดียวกันนั่นเป็นเพราะคนขับรถ Land Rover Defender ในทีมพวกเขานั้นคือสองนาวิกโยธินสหรัฐที่เกิดได้รับบาดเจ็บจนพิการขณะปฏิบัติหน้าที่

Matt O’Hare และผู้ช่วยของเขาคือ Corporal Phillip Gillespie จากทีม Race2Recovery team Wildcat นั้นได้เผชิญความลำบากจากการแข่งขันทั้งหมดที่ยากที่สุดของโลกและสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมพิการคนแรกที่จบการแข่งขัน Dakar rally

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราทำได้เราและสามารถจบการแข่งขัน ผมมีความสุขมากๆและรวมไปถึงทีมงานของเราทั้งหมด กลศาสตร์และทีมสนับสนุนของเราในการแข่งขันครั้งนี้นั้นสุดยอดมากๆและอุทิศตนไม่เป็นที่สองรองใคร เราทำความสำเร็จอันเหลือเชื่อและะกลายเป็นทีมผู้พิการคนแรกที่เข้าเส้นชัยในการแข่งขันรายการนี้ร่วมกับคนปกติได้” Major O’Hare กล่าวทิ้งท้าย


ที่มา : 9carthai.com
อ่าน : 8457 ครั้ง | อัพเดท : 25-01-2556 เวลา 10:21 น.
Tags : 2013 Dakar MINI 2013 Dakar

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่