พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
รอบรู้เรื่องรถ

Bookmark and Share


Honda Brio สมการความสุขของ หนุ่ม อาร์ต สัจจากาจ

                   ผ่านมาหลายคนแล้วสำหรับคอลัมน์ รถดารา ที่เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับหนุ่มหล่อสาวสวยในวงการบันเทิง ...ที่มาให้เราได้ทักทายกัน .. แหม คราวนี้ คงจะถูกใจสาวๆกันบ้าง ที่รับรองว่าต้องกรี๊ดกร๊าดกับกล้าม โตๆ ของนายคนนี้

                เมื่อเอ่ยถึง หนุ่ม อาร์ต สัจจากาจ ไม่ว่าใครก็คงต้องนึกถึง หนุ่มหน้ามนต์ คนนี้ที่มีผลงานมาแล้วมากมาย ทั้ง ซิทคอมเรื่อง เก็บหอมออกมรัก หรือจะเป็นละคร เรื่อง ลับ ลวง หลอน  ที่ทำให้หลายคนรู้จักหนุ่มคนนี้ และในปีนี้เขาคนนี้ก้ยังมีอีกผลงานมากมาย ที่จะมาให้เราได้ติดตาม

                หนุ่มหล่อมาดเท่ห์ คิดว่าจะใช้รถอะไร แต่ยังไม่ทันจะเอ่ยปากถาม ก็ตอบมาก่อนว่า "Honda Brio อีโค่คาร์ เครื่องพันสองครับ" ซึ่งที่เลือก Honda Brio  ก็เนื่องจากว่า  ส่วนหนึ่งต้องการใช้สิทธิ์รถคันแรกของรัฐบาล  แล้วก็ที่ดูรีวิวต่างๆมา ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

                "คือฮอนด้าพูดตรงๆเลยนะ ถ้าในเรื่องของการตกแต่งภายในเรื่องอีโค่คาร์ อาจจะด้อยกว่ายี่ห้ออื่นเกือบหมด แต่เรื่องเครื่องต้องยกให้เค้า คือแบบว่าเครื่องมันแรง แรงม้ามันสูง แล้วสมรรถนะพูดตรงๆว่าของอาร์ตไปเปลี่ยนสปริง โหลด แล้วก็เปลี่ยนแม็ก คือตอบโจทย์ในเรื่องการขับมาก ถึงเครื่องแค่พันสอง แต่วิถีการเปลี่ยนเลนส์มันเสถียร ผมแฮปปี้มาก แล้วก็ถึงมีรถคันใหญ่ก็ใช้แต่รถคันเล็ก เพราะมันหนึ่งจอดง่าย สองคล่องตัวมาก พอเราขับมันเหมือนเรากับรถเป็นหนึ่งเดียวกัน การจะเลี้ยวจะอะไรมันสนุก โดยเฉพาะคนเมืองรถคันเล็กๆจะจอดง่าย ไม่ต้องมานั่งเครียดว่าเปลืองน้ำมัน"

                แล้วรถในฝันล่ะ ...หนุ่มอาร์ต ถามก่อนว่าควบ 2 ได้ หรือไม่ และเขาก็ไม่รอช้าที่จะเผยว่า ทั้ง 2 เป็นรถที่แรงหรู แต่แตกต่างกัน คันแรกที่หนุ่มคนนี้เลือกมา คือ  Porsche Cayenne รถอเนกประสงค์ร่างใหญ่ แต่ยังแรงไม่แพ้กัน ส่วนอีกคัน ที่อยากเป็นเจ้าของก็เนพวกรถสปอร์ตหรู อย่าง Bentley  และ  Mercedes Benz SLK  แต่เอาเข้าจริงหนุ่มอาร์ตบอกพวกรถญี่ปุ่นนี่แหละ ฝันที่ใกล้ความเป็นจริง ที่สุดแล้ว

                แล้วเรื่องดูแลรถ หนุ่มอาร์ตบอกว่า ส่วนใหญ่ใช้บริการคาร์แคร์ เจ้าประจำเพราะเคยมีประสบการณ์เรื่องใช้คาร์แคร์ พอ อย่างเมื่อเร็วๆนี้ เข้าร้านที่ไม่สนิท นอกจากได้ความสะอาดแล้วยังได้ของแถมเป็นรอยชนด้านหลัง  พอเห็นปุ๊ปเราก็รู้สึกว่าทำไมเค้าไม่ดูแลให้เราบ้าง ก็จำไว้จนตายเลยว่าต้องไปร้านประจำและเชื่อถือได้

                ส่วนการดูแลรถส่วนตัว จะมีน้ำยาที่เพื่อนแนะนำมาว่า ถ้ารถสีอ่อนต้องใช้น้ำยาตัวนี้ สีเข้มจะเป็นตัวนี้ เป็นน้ำยาแวกซ์ ของญี่ปุ่นซื้อที่วรจักร มันจะมีฟองน้ำ และเป็นกระป๋องกลมๆที่เค้าฮิตๆกัน มันจะแยกสีเข้มสีอ่อน พอมันแยกสีมันจะดูแลสี เหมือนมีฟิล์มพอขัดไปเรื่อยๆมันก็เหมือนมีฟิล์มป้องกันไม่ให้เกิดรอยข่วนขีด

                สุดท้ายก่อนจาก นายอาร์ต อยากฝากถึงคนใช้รถใช้ถนน ว่า ไม่ว่าจะรถซีซีเท่าไหร่ รถใหญ่หรือรถเล็ก สิ่งสำคัญที่สุดคือมารยาทในการขับรถ ไม่ว่าจะ ขับช้าชิดขวา หรืออื่นๆอีกมาก ถนน อีกอย่างคือไม่อยากให้ใจร้อน เราอยู่ในเมืองหลวง ทุกอย่างมันเร่งรีบหมด อะไรก็ต้องได้ก่อน ต้องได้ๆๆ บางทีมันไม่ได้ก็ต้องใจเย็นบ้าง แค่ไม่กี่วินาทีมันอาจทำให้เราผ่านพ้นไปด้วยดีไม่เกิดอุบัติเหตุทำคัญที่สุด

"ถ้าเราใจเย็นแล้วมองข้ามมันบ้าง บางคนบีบแตรใส่ หรืออะไรก็มองข้ามๆไปบ้าง บางทีเค้าอาจจะเพิ่งหัดขับ หรืออาจจะมีเรื่องจำเป็นจริงๆเค้าถึงต้องขับแบบนั้น ผมว่าถ้าเราคิดแบบนี้เราก็จะข้ามอะไรไปได้หลายอย่าง เมื่อก่อนผมใจร้อนมาก แค่นิดเดียวบางทีชักมีดออกมา หรือยิงปืน ผมว่ามันไม่คุ้มนะ มันเกิดอะไรขึ้นมาเราไม่อัมพาตหรือพิการผมว่ามันไม่คุ้ม"

 

 

                ก่อนจากเรา  นายอาร์ตฝากถงึแฟนคลับ กับละคร เรื่องปิ่นรักของทางช่อง 7แล้วก็ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง ของดาราวีดีโอ แล้วก็กุหลาบไฟ ช่อง 3  ส่วนก่อนหน้านี้ที่หายหน้าไป เพราะทำงานประจำครับ เป็นพีอาร์ วุฒิศักดิ์  แต่ ต้องขอบคุณ พี่ตะเอ๋ และพี่อ้อยด้วยที่ให้โอกาสผมได้เล่นละครกับช่อง 7 เรื่องแรกที่กลับมาก็คือเงาหัวใจ หลังจากนั้นก็มีผลงานละครเรื่อยๆ  ยังไงงานนี้สาวๆที่เป็นแฟนคลับก็ติดตามผลงานละครหนุ่มคนนี้ดี กับการกลับมาของ นายอาร์ต สัจจากาจ


ที่มา : http://auto.sanook.com
อ่าน : 3652 ครั้ง | อัพเดท : 05-02-2556 เวลา 08:59 น.
Tags : รถดารา เปิดรถดารา ดารา

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่