พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIP
ข่าวสารอัพเดท

Bookmark and Share


“ซูบารุ“ฟุ้งปีหน้าแซงเชฟโรเลต ขยับขึ้นเบอร์สองตลาด“เอสยูวี“


"ซูบารุ" ดันเอ็กซ์วีใหม่ดูดยอดขายเพิ่ม เผยปีหน้ายอดขายรวมทะลุ 4,000 คัน เร่งขยายโชว์รูมครบ 20 แห่ง ตั้งเป้าขยับยอดขายขึ้นเบอร์ 2 ตลาดเอสยูวีเบียดเชฟโรเลต

     นายอภิชัย ธรรมศิรารักษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ซูบารุ เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานของบริษัทว่า หลังจากที่บริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่นเปิดสายการผลิตในประเทศมาเลเซีย ทำให้สามารถได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีภายใต้ข้อตกลงอาเซียนเอฟทีเอ ทำให้รถยนต์ ที่ผลิตจากโรงงานดังกล่าวนำมาขายในประเทศไทยได้ถูกลง โดยเฉพาะซูบารุ "เอ็กซ์วี" นั้นมีราคาจำหน่ายเพียง 1.35 ล้านบาทเท่านั้น ทำให้ในปีนี้บริษัทคาดว่าน่าจะมียอดขายรวมถึง 3,500 คัน โดยมาจากรุ่นเอ็กซ์วี 3,000 คัน และรุ่นอื่น ๆ ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นรวมกัน 500 คัน ในปีหน้าคาดว่ายอดขายจะเพิ่มอีกราว 20% หรือประมาณ 4,000 คัน ถือว่าเป็นการเติบโตแบบเกินความคาดหมาย หลังจากในปี 2554 ที่มียอดขายแค่ 100 คัน

     นอกจากนี้ บริษัทแม่ยังขยายด้วยการมุ่งเน้นการพัฒนารถยนต์เอสยูวีรุ่นใหม่ ๆ ซึ่งเป็นกลุ่มตลาดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงประเทศไทยก็เช่นกัน โดยในปีที่ผ่านมายอดขายรถยนต์ประเภทเพียว เอสยูวี ที่พัฒนามาจากพื้นฐานรถยนต์นั่งนั้นอยู่ที่ราว 20,000 คันต่อปี ขณะที่ในปีนี้คาดว่ายอดขายรวมจะเพิ่มขึ้นเท่าตัวที่ 40,000 คันต่อปี

     บริษัทคาดว่าหากสามารถมียอดขายตามเป้า จนถึงสิ้นปีน่าจะมีส่วนแบ่งตลาดรถยนต์ เพียว เอสยูวีเป็นอันดับ 3 ของตลาดรวม สองอันดับแรกคือฮอนด้าและเชฟโรเลต และในอนาคตจะพยายามขยับเข้าสู่ตำแหน่งอันดับ 2 โดยบริษัทกำลังเตรียมเจรจากับบริษัทแม่เพื่อนำเข้ารถยนต์รุ่นอื่น ๆ จากประเทศมาเลเซียเพิ่มเติม ซึ่งด้วยราคาน่าจะเพิ่มโอกาสในการแข่งขันได้ คาดว่าจะสามารถเปิดตัวรถใหม่ได้ หลังจากสิ้นปีนี้เป็นต้นปี ส่วนโมเดลอื่น ๆ ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็ถือเป็นทางสำหรับลูกค้าที่ต้องการรถซูบารุจากบริษัทแม่โดยตรง

     และล่าสุดได้เปิดตัว ซูบารุ "ออล นิว ฟอเรสเตอร์" เจเนอเรชั่นที่ 4 ในงานฟาสต์ ออโต้ โชว์ 2013 เปิดตัว 2 รุ่น คือ "ออล นิว ฟอเรสเตอร์ 2.0 เอ็กซ์ที" และ "ออล นิว ฟอเรสเตอร์ 2.0 ไอแอล" ซึ่งเป็นรถอเนกประสงค์ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานใหม่ ด้านความปลอดภัยระดับสูงสุด Top Safety Pick+ Award

"เราถือว่าฟีด แบ็กจากลูกค้าในปัจจุบันนั้นเกินความคาดหมาย จากระดับราคารถยนต์ที่แข่งขันได้ ลูกค้าที่ชื่นชอบแบรนด์ซูบารุอยู่แล้วเมื่อเห็นราคาก็ตัดสินใจได้ทันที ซึ่งกลุ่มลูกค้าของเราคือกลุ่มครอบครัว เป็นตลาดที่กว้างขึ้นจากเดิมที่เน้นตลาดรถสปอร์ต" นายอภิชัยกล่าว

     และเพื่อเป็นการรองรับยอดขายที่เพิ่มขึ้น บริษัทจึงได้เตรียมเพิ่มจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการ จากเดิมที่มีอยู่ 14 แห่ง และจะเพิ่มให้เป็น 20 แห่งภายในปีนี้ ซึ่งถือว่าเพียงพอกับความต้องการของจำนวนลูกค้าปัจจุบัน แต่หากความต้องการรถยนต์ซูบารุยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ก็จะขยายจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการต่อไป

สำหรับด้านการตลาดนั้น ในปีนี้จะให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ บริษัทเตรียมงบประมากกว่า 200 ล้านบาท เพื่อขยายการรับรู้ไปสู่กลุ่มลูกค้าที่กว้างมากขึ้น ด้วยสื่อประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ โดยมุ่งเน้นนำเสนอภาพลักษณ์ของซูบารุที่เป็นรถครอบครัว มีระบบความปลอดภัยหลากหลาย และประหยัดน้ำมัน

 

https://fbcdn-profile-a.akamaihd.net/hprofile-ak-ash3/276883_136494189726637_21327221_q.jpg


ที่มา : Sanook Auto
อ่าน : 9251 ครั้ง | อัพเดท : 31-07-2556 เวลา 09:30 น.
Tags : ซูบารุ รถยนต์ ตลาดรถ ตลาดรถยนต์

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่